5 cách trị bệnh hắc lào bằng phương pháp tự nhiên

Bệnh hắc lào là bệnh ngoài da do nấm và rất dễ lây lan. Do đó, bệnh rất khó khăn khi điều trị, đặc biệt là vùng da đầu. Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc, một số phương pháp tự nhiên thay thế có tác dụng trị nấm tốt.

Dưới đây là 5 cách trị bệnh hắc lào bằng phương pháp tự nhiên

Tỏi

Tỏi là một thực phẩm có tác dụng kháng nấm và vi khuẩn rất mạnh mẽ bao gồm cả nấm ngoài da. Để trị bệnh hắc lào bằng tỏi chỉ cần giã nát tỏi,sau đó đắp lên các vết nấm và băng lại giữ qua đêm. Hay đơn giản hơn, người bệnh chỉ cần chà các miếng tỏi trên vùng da bị tổn thương. Sử dụng hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

cach tri benh hac lao

Tỏi có công dụng kháng viêm rất tốt

Giấm táo

Ngoài tác dụng giảm huyết áp, giấm táo còn có tác dụng trị bệnh hắc lào. Cách sử dụng là dùng một miếng bông gòn, thấm vào dấm táo và bôi vào các vùng da bị ảnh hưởng 3 đến 5 lần mỗi ngày trong khoảng từ 1 đến 3 ngày.

Dầu cây chè

Đây là thành phần được ưa chuộng trong các sản phẩm mỹ phẩm như dầu gội. Ngoài ra, dầu cây chè còn có tác dụng trị các vết cắt, vết bỏng và nhiễm trùng. Sử dụng mỗi ngày 2 lần bằng cách sử dụng thuốc có chứa 50% dầu cây trà và pha loãng với nước. Bệnh hắc lào sẽ cải thiện sau khoảng 4 tuần.

cach tri benh hac lao

Tinh dầu chè có tác dụng tốt trong điều trị kháng nấm

Nghệ

Nghệ là một chất kháng sinh tự nhiên rất tốt. Cách sử dụng cũng rất đơn giản bằng cách ép nước nghệ tươi và bôi vào khu vực da bị tổn thương. Dùng hàng ngày cho tới khi khỏi bệnh.

Hỗn hợp dấm gạo và muối

Hoà tan hỗn hợp giấm gạo và muối, bôi trực tiếp lên vùng da hắc lào và để yên trong vòng 5 phút.  Sử dụng trong vòng 7 ngày hoặc lâu hơn sẽ có kết quả tốt

cach tri benh hac lao

Nghệ giúp trị bệnh hắc lào

Ngoài 5 phương pháp kể trên, nước lô hội, tinh dầu oải hương, dầu oliu cũng là cách trị bệnh hắc lào hiệu quả.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>