5 câu hỏi giúp bạn giảm béo an toàn

Sở hữu một vóc dáng eo thon là niềm mơ ước của bao nhiều chị em phụ nữ. Do đó, việc  giảm béo an toàn, nhanh chóng đang là một trong những nhu cầu ‘nóng’ hiện nay.

 

Cách giảm béo an toàn

Vấn đề cân nặng luôn là đề tài gây chú ý đối với chị em phụ nữ

Bèo phì là một trong những biểu hiện có thể gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đó lai là nỗi khiếp sợ của rất nhiều chị em phụ nứ. Béo phì không chỉ tăng nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm như huyết áp, tim mạch, tiểu đường mà còn giảm tính thẩm mỹ đối với nữ giới. Do đó, việc tìm ra phương pháp giảm béo an toàn và nhanh chóng chính là sự quan tâm hàng đầu của nữ giới hiện nay.

Kế hoạch giảm cân của chị em phụ nữ thường bắt đầu bằng việc lên thực đơn ăn kiêng thật nghiêm ngặt. Tuy nhiên, để thực đơn này thực sự khoa học cũng như mang lại kết quả như mong muốn thì bạn nên trả lời thử 5 câu hỏi sau đây. Nếu câu trả lời cho tất cả những câu hỏi nêu ra là “đúng” thì xin chúc mừng vì bạn đã có đầu óc thật tỉnh táo khi bắt đầu chiến dịch giảm cân của mình:

–         Thực đơn giảm cân của bạn có chứa nhóm thức ăn cần thiết?

Nếu trong thực đơn giảm cân bạn đề ra không chứa các thực phẩm như ngũ cốc, sữa, hoa quả, rau xanh….thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa một cách nghiêm trọng. Với chế độ trên, cơ thể bạn sẽ không được cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cũng như hoạt động sống thường ngày.

Thay vì lên kế hoạch cho chế độ giảm cân chỉ mang tính chất tức thời, bạn nên cố gắng xây dựng cho mình phương pháp giảm béo an toàn, có thể duy trì được vóc dáng cân đối của mình một cách mãi mãi.

Cách giảm béo an toàn

Để thực hiện chế độ giảm cân bạn cần có thực đơn ăn uống phù hợp

–         Lượng calo cung cấp cho cơ thể bạn hàng ngày có đủ không?

Nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cơ thể của nữ giới cần từ 1.400 đến 1.600 calo, nam giới từ nhất 1.800 đến 2.000 calo trong ngày để có thể duy trì hoạt động mỗi ngày. Nếu như bạn thực hiện chế độ ăn kiêng thì cơ thể của bạn sẽ không được cung cấp đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, bạn nên đảm bảo cho thực đơn của mình có thể cung cấp ít nhất là 2.000 calo để có thể tham gia được đầy đủ các hoạt động sống một cách tươi tắn và khỏe khắn nhất có thể.

–         Bạn loại bỏ hết những thức ăn mà mình yêu thích ra khỏi thực đơn ăn kiêng?

Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt nhưng vì mục tiêu đạt cân nặng lý tưởng, bạn kiên quyết từ bỏ đồ ăn hấp dẫn này. Khi tới tham dự các bữa tiệc, các sự kiện bạn không thể ‘hòa nhập’ cùng mọi người với chế độ kiêng khem của mình. Khi cơ thể bạn thiếu hụt lượng chất này chắc chắn khả năng đề kháng của hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm một cách đáng kể.

Cách giảm béo an toàn

Tuy nhiên, trước khi lên bất kì kế hoạch giảm cân nào thì nên cân nhắc vấn đề ngân sách

–         Ngân sách dành cho chế độ giảm béo

Theo một khảo sát, trung bình để phụ nữ giảm được10kg họ sẽ phải tiêu tốn khoảng 1.000$. Do đó, để chế độ giảm cân có thể mang lại hiệu quả lâu dài và bên vững thì bạn nên cân đối ngân sách chi tiêu của mình để tìm ra giải pháp phù hợp nhất có thể. Tránh tính trạng phải phải ‘bỏ dở giữa chừng’ và không thể thực hiện tới cùng kế hoạch giảm cân đã đề ra từ ban đầu.

–         Kế hoạch giảm cân của bạn có bao gồm hoạt động thể chất?

Rất nhiều nghiên cứu cũng như thực tế đã chỉ ra rằng việc tham gia các hoạt động thể dục thể thao hàng ngày kết hợp với thực hiện nghiêm túc việc giảm cân sẽ đem lại kết quả vô cùng tuyệt vời. Và đây cũng được coi là cách giảm béo an toàn đòi hỏi tất cả mọi người cần phải tuân theo.

Để đạt được một chế độ giảm cân hoàn hảo bạn có thể tham khảo ý kiến cũng như lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ. Thêm vào đó, không nên quá nóng vội, mỗi tuần giảm khoảng 1 kg là tương đối, không nên ‘đốt cháy giai đoạn’ để tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>