5 cây thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị và chế độ ăn lành mạnh, người bị bệnh tiểu đường có thể sử dụng một số loại thảo dược tự nhiên. Dưới đây là một số cây thuốc chữa bệnh tiểu đường được sử dụng rộng rãi trên thế giới:

1. Mướp đắng

Mướp đắng rất hữu ích trong việc chữa bệnh tiểu đường. Người bị bệnh sử dụng mướp đắng thường xuyên trong chế độ ăn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Bên cạnh đó, có thể sử dụng nước ép mướp đắng vào buổi sáng.  Bột mướp đắng pha với nước ấm hoặc thức ăn sẽ giúp kiểm soát đường huyết. Nếu sử dụng thường xuyên trong vòng 2 – 3 tháng, người bệnh sẽ cảm thấy đường huyết sẽ giảm vì mướp đắng cung cấp chất dinh dưỡng cho tuyến tụy, tăng tiết insulin.

cay thuoc chua benh tieu duong

Mướp đắng

2. Lá huyết đằng đông

Huyết đằng đông là cây thuốc chữa bệnh tiểu đường tuyệt vời. Lá của chúng giúp giảm và kiểm soát lượng đường trong máu. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, chỉ cần đun sôi và uống nước hàng ngày.

cay thuoc chua benh tieu duong

Lá huyết đằng đông

3. Lá cà ri

Nhai lá cà ri không chỉ giúp chữa bệnh tiểu đường mà còn giúp giảm cân. Lá cari có thể dùng để nấu ăn, làm các món salad. Đặc biệt, lá cari rất hữu ích trong việc cải thiện đường huyết ở những người bị bệnh tiểu đường do di truyền.

cay thuoc chua benh tieu duong

Lá cà ri

4. Quế

Quế là một loại thảo mộc rất hữu ích. Sử dụng bột quế và mật ong pha với nước uống trước khi đi ngủ sẽ giúp kiểm soát đường huyết. Quế trong chế độ ăn còn có tác dụng giúp ngon miệng, xoa dịu dạ dày.

cay thuoc chua benh tieu duong

Quế

5. Lá sung

Lá sung rất phổ biến tại Việt Nam. Nó không chỉ là một món ăn kèm giúp ngon miệng mà còn rất hữu ích trong điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, người bệnh còn có thể đun sôi và uống thay trà hàng ngày cũng rất tốt.

cay thuoc chua benh tieu duong

Lá sung tốt cho người tiểu đường

Ngoài 5 cây thuốc chữa bệnh tiểu đường trên cũng còn có rất nhiều loại khác cũng giúp ích. Quan trọng là người bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài mới có hiệu quả.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>