5 công dụng chữa bệnh của chuối tiêu

Chuối tiêu chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng chữa nhiều bệnh như  cao huyết áp, trầm cảm, giảm cân…

Trị bệnh trầm cảm

Chuối tiêu có tác dụng trị bệnh trầm cảm vì trong chuối có chứa một dạng vật chất có thể khiến não bộ thư giãn, giảm căng thẳng. Vì vậy, khi cảm thấy buồn chán, mệt mỏi, bạn nên ăn một quả chuối tiêu sẽ thấy yêu đời hơn.

Giảm cholesterol

Khi mức Cholesterol cao trên mức cho phép có thể dẫn đến bệnh động mạch vành gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên ăn chuối tiêu có thể làm giảm mức cholesterol xấu. Những người có mức cholesterol cao có thể dùng bài thuốc sau: 50g chuối tiêu, sửa sạch thái lát, cho vào nước sôi để uống, uống liên tục từ 10-20 ngày.

5-cong-dung-chua-benh-cua-chuoi-tieu-2

Điều trị bệnh cao huyết áp

Chuối là một loại quả rất giàu kali rất tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp. Ngoài ra, chất kali trong chuối còn có tác dụng ức chế ion Natri ngăn chặn mạch máu bị thu hẹp và bị tổn thương.

Điều trị bệnh ngứa ngáy

Không chỉ có thịt quả chuối có tác dụng chữa nhiều bệnh. Vỏ chuối còn có thể điều trị ngứa ngày rất hiệu quả. Làm được điều này là do vỏ chuối có chứa chất chống vi khuẩn và nấm sinh sôi. Khi bị ngứa hoặc bị ong đốt lấy vỏ chuối tiêu sạch chà lại lên những vùng da bị ngứa, bị sưng hoặc giã nhuyễn dùng trong nhiều ngày sẽ đạt hiệu quả.

5-cong-dung-chua-benh-cua-chuoi-tieu

Giảm béo

Một trong nguyên nhân giúp bạn giảm cân là bạn không cảm thấy đói, thèm ăn trong một thời gian dài. Chuối là một trong những thực phẩm chứa lượng tinh bột cao nên khiến người ăn có cảm giác no lâu.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>