5 dấu hiệu bệnh vô sinh ở phụ nữ

Ở Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh vô sinh đang ngày càng gia tăng. Vô sinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu bệnh vô sinh ở phụ nữ.

Dấu hiệu bệnh vô sinh ở phụ nữ

Vô sinh là một trong những căn bệnh đang hủy hoại hạnh phúc của rất nhiều gia đình. Để có con, rất nhiều người đã không ngần ngại bỏ một khoản tiền lớn để chữa trị thậm chí là thụ tinh nhân tạo. Việc điều trị căn bệnh này cũng rất tốn kém và mất nhiều thời gian, công sức. Vì vậy, việc phát hiện những dấu hiệu bệnh vô sinh ở phụ nữ là điều rất cần thiết để có nhữngbiện pháp điều trịkịp thời. Khi có một trong những dấu hiệu sau bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn:

Những biểu hiện bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều, vô kinh là một trong những dấu hiệu bất thường của phụ nữ. Khi gặp biểu hiện bất thường này, bạn cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Chu kỳ kinh nguyệt quyết định thời kỳ rụng trứng và khả năng sinh con của bạn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn trực tiếp.

Kinh nguyệt không đều là một trong những dấu hiệu bệnh vô sinh ở phụ nữ

Cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên

Mắc bệnh phụ khoa

Những căn bệnh phụ khoa có thể là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh. Vùng kín bị vi khuẩn xâm nhập, điều đó có thể gây ra những nguy cơ tiềm ẩn vô cùng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của bạn. Căn bệnh dễ gây ra vô sinh ở phụ nữ là viêm âm đạo.

Dấu hiệu khí hư

Ra nhiều khí hư bất thường là một trong những dấu hiệu bạn cần phải quan tâm. Khí hư có mùi tanh, ra nhiều huyết trắng, đặc quánh là một trong những dấu hiệu bệnh vô sinh ở phụ nữ. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy theo dõi thường xuyên tình trạng này và gặp bác sĩ để được giải đáp kịp thời nhất.

Khí hư bất thường là một trong những dấu hiệu bệnh vô sinh ở phụ nữ

Khí hư bất thường có thể gây ra vô sinh

Rong kinh

Những người mắc căn bệnh này có khả năng vô sinh rất lớn. Phụ nữ mắc bệnh rong kinh không chỉ ảnh hưởng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt, sức khỏe mà còn giảm khả năng sinh sản. Tỷ lệ thụ thai thành công của những phụ nữ mắc bệnh này thấp hơn người thường rất nhiều.

Sự thay đổi về hormon

Rối loạn về hormon cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh vô sinh ở phụ nữ. Hormon tiết quá ít hoặc nhiều, sự hòa hợp trong quá trình quan hệ cũng là một nhân tố tác động đến khả năng sinh con của người phụ nữ.

Thay đổi hormon là dấu hiệu bệnh vô sinh ở phụ nữ

Rối loạn hormon là một trong những dấu hiệu của bệnh vô sinh

Trên đây là 5 dấu hiệu chính của bệnh vô sinh ở phụ nữ. Việc phát hiện sớm để tìm ra những giải pháp điều trị là điều cần thiết. NamThaoDuoc.Com chúc các bạn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>