5 dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được cảnh báo là “cơn đại dịch của thế kỷ” . Bệnh gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Hôm nay, cùng namthaoduoc.com tìm hiểu 5 dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến ở Việt Nam. Hàng năm, theo thống kê, số lượng người mắc căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng. Bệnh để lại những biến chứng vô cùng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Nếu được phát hiện sớm, người bệnh sẽ có liệu trình điều trị bệnh hiệu quả hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu dấu hiệu của bệnh tiểu đường:

Khát nước và đi tiểu nhiều

Bệnh tiểu đường giai đoạn đầu có thể ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của bạn. Bệnh gây nên tình trạng khát nước. Thiếu nước trong cơ thể khiến bạn phải bổ sung thật nhiều nước để bù đắp lượng nước đã mất. Điều đó dẫn đến tình trạng tiểu nhiều. Nếu dấu hiệu này diễn ra thường xuyên thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên đến bệnh viện kiểm tra để được các bác sĩ tư vấn.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường cần phải được phát hiện sớm

Thường xuyên khát nước, đi tiểu nhiều, coi chừng mắc bệnh tiểu đường

Mệt mỏi

Đừng coi thường dấu hiêu này bởi mệt mỏi báo hiệu sự bất thường trong cơ thể của bạn. Nếu bạn thường xuyên đau đầu thì lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm ra nguyên nhân nhanh chóng. Rất có thể, cơ thể bạn đang bị rối loạn lượng đường.

Tăng cân

Tăng cân là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Khi cơ thể thừa mỡ, trọng lượng cơ thể bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Hãy cẩn thận với dấu hiệu này, tình trạng tăng cân đột ngột rất nguy hiểm. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên kiểm soát chế độ ăn uống của mình, bổ sung nhiều chất xơ, rau quả và hạn chế  chất béo từ động vật.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường là tăng cân đột ngột

Tăng cân nhanh chóng

Sự thay đổi của làn da

Làn da là nơi rất nhạy cảm, chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài. Da khô bất thường là một trong những biểu hiện cần được lưu tâm. Làn da bị mất nước do sự thay đổi bất thường trong cơ thể. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn mà còn tiềm ẩn những nguy cơ cực kỳ nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Da khô là dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường là da khô

Thường xuyên thèm ăn

Bệnh tiểu đường làm cho bạn luôn có cảm giác thèm ăn. Mặc dù ăn rất nhiều nhưng ngay sau đó, những người mắc bệnh vẫn thường xuyên có cảm giác đói. Đặc biệt, họ rất hứng thú với đồ ăn vặt, đồ ngọt… Hãy cẩn trọng và cảnh giác với dấu hiệu này.

Trên đây là 5 dấu hiệu của bệnh tiểu đường mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn mạnh khỏe!

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>