5 dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu

Virus HIV tấn công hệ miễn dịch của con người, phá hủy tế bào bạch cầu của con người. Cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu để có biện pháp diều trị kịp thời.

Các dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu:

1. Mệt mỏi cấp tính không rõ nguyên nhân: Mệt mỏi có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau trong đó rất nhiều người nhiễm HIV có dấu hiệu mệt mỏi. Dấu hiệu này không phải là chắc chắn nhưng cũng cần xem xét nếu thuộc nhóm có nguy cơ cao.

5 dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu 1

Mệt mỏi, đổ mồ hôi đêm là triệu chứng sớm của nhiễm HIV

– Mệt mỏi cấp tính không chỉ đơn giản là cảm giác buồn ngủ. Người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi tất cả thời gian trong ngày, ngay cả sau một đêm ngon giấc, người bệnh cũng cảm thấy phải ngủ nhiều giấc ngủ ngắn và tránh các hoạt động cần sức.

– Nếu triệu chứng này kéo dài trong vài tuần hoặc 1 tháng thì cần đi xét nghiệm để loại trừ khả năng nhiễm HIV

2. Sốt cao hay đổ mồ hôi đêm: Những triệu chứng này thường xảy ra trong giai đoạn đầu nhiễm HIV – giai đoạn nhiễm trùng cấp tính. Thông thường dấu hiệu này thường bắt đầu sau 2 – 4 tuần nhiễm HIV

– Sốt và đổ mồ hôi đêm cũng là triệu chứng của bệnh cảm lạnh và cúm thông thường.

– Ớn lạnh, đau cơ, đau họng, nhức đầu cũng có thể là triệu chứng của cảm cúm, nhưng cũng có thể là dấu hiệu bệnh HIV sớm.

5 dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu 2

Sưng hạch tại cổ cũng là một dấu hiệu của HIV

3. Sưng hạch tại cổ, nách hoặc ở háng: Hạch bạch huyết sẽ bị sưng lên khi cơ thể phản ứng với các nhiễm trùng. Điều này không hoàn toàn xảy ra ở những người nhiễm HIV, nhưng trong số những triệu chứng thì đây là phổ biến nhất.

– Ở những người nhiễm HIV, hạch bạch huyết có xu hướng sưng lên ở nách hoặc ở háng là chủ yếu.

– Sưng hạch bạch huyết có thể là kết quả của nhiều loại nhiễm trùng do virus, cần tiếp tục theo dõi để xác định nguyên nhân.

4. Buồn nôn, tiêu chảy: Đây cũng là những dấu hiệu bệnh HIV giai đoạn đầu.  Nếu các triệu chứng không thuyên giảm trong 1 tuần hãy đi khám để xác định rõ nguyên nhân.

5. Lở loét tại miệng và bộ phận sinh dục: Nếu xuất hiện các vết loét trên miệng kèm theo các dấu hiệu khác thì cần nghĩ tới nhiễm trùng do virus, và HIV là một trong số đó. Các vét loét ở bộ phận sinh dục cũng là một dấu hiệu cho thấy nhiễm HIV.

Dấu hiệu bệnh HIV ban đầu 3

Loét ở miệng do nhiễm HIV

Nếu nghi ngờ nhiễm HIV, người bệnh nên đi xét nghiệm càng sớm càng tốt. Phát hiện sớm sẽ có được phác đồ điều trị giúp kéo dài tuổi thọ và đặc biệt tránh lây lan sang người khác.

Trên đây là 5 dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>