5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung cực nguy hiểm

Theo số liệu thống kê, hàng năm, có gần 500000 ca ung thư cổ tử cung được phát hiện. Căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn chị em phụ nữ. Hôm nay, hãy cùng namthaoduoc.com tìm hiểu các dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu đối với chị em phụ nữ. Bệnh có diễn biến rất âm thầm nên cần được phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân, hạnh phúc gia đình và sức khỏe. Khi gặp một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung sau, bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn.

1. Khí hư bất thường

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung: Khí hư bất thường

Khí hư bất thường báo hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung đầu tiên chính là sự thay đổi của lượng khí hư. Khí hư là một trong những biểu hiện rất bình thường của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, lượng khí hư ra nhiều, có mùi tanh, hôi và màu hồng là một trong những điều đáng quan tâm. Sự bất thường của lượng khí hư sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cổ tử cung. Bạn đừng coi thường triệu chứng này mà hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

2. Chảy máu âm đạo bất thường và đau sau khi quan hệ

Chảy máu âm đạo là dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Cần lưu ý đến biểu hiện này

Chảy máu âm đạo là một dấu hiệu cực nguy hiểm của bệnh ung thư cổ tử cung. Bệnh gây ra cho cổ tử cung tình trạng bề mặt âm đạo khô, rất dễ chảy máu khi gặp phải những sự kích thích từ bên ngoài. Đặc biệt là khi quan hệ, âm đạo rất dễ bị chảy máu, tạo ra những vết thương bên trong, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người phụ nữ. Khi gặp tình trạng này, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy theo dõi dấu hiệu này thường xuyên.

3. Thiếu máu

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung: Thiếu máu

Thiếu máu là dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Đừng coi thường dấu hiệu này bởi đây là dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường gặp. Các vấn đề về chảy máu âm đạo, chảy máu nhiều sau khi quan hệ, rong kinh… sẽ làm cơ thể của bạn mất đi 1 lượng máu đáng kể. Điều đó gây ra tình trạng thiếu máu. Lúc này, việc bổ sung những lượng máu đã mất là điều cần thiết. Tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để có sự hướng dẫn cụ thể.

4. Giảm cân 

Sụt cân nghiêm trọng là dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Sụt cân có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư

Khi mắc bệnh ung thư cổ tử cung, bệnh nhân sút cân nhanh chóng. Điều này rất dễ nhận thấy ở tất cả các người mắc bệnh. Những bất thường trong cơ thể đều ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng. Bởi vậy, khi cơ thể bị giảm cân đột ngột, bạn cần tìm hiểu ra nguyên nhân vì đây rất có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

5. Đau vùng xương chậu

Xương chậu là một trong những nơi nhạy cảm trên cơ thể. Khi gặp triệu chứng này, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Xương chậu xuât hiện những cơn đau là cảnh báo bất thường về tình trạng cổ tử cung.

Trên đây là 5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>