5 điều cần làm để chữa bệnh mất ngủ

Bạn thường xuyên mất ngủ mà không hiểu lý do? Tình trạng này kéo dài hàng tuần, hàng tháng thậm chí hàng năm khiến cơ thể bạn mệt mỏi, khó chịu. Đừng nên lo lắng quá bởi bệnh mất ngủ có thể khắc phục được nếu bạn thực hiện tốt một số thói quen dưới đây.

1.Không nhìn vào đồng hồ

Không nhìn đồng đồ chữa bệnh mất ngủ

Không nhìn vào đồng hồ khi mất ngủ

Bạn hãy làm điều này thay vì nhìn đồng hồ và đối mặt với bốn bức tường xung quanh. Tốt hơn hết bạn nên giấu nó trong ngăn kéo hoặc dưới gầm giường. Liên tục kiểm tra thời gian sẽ chỉ khiến bạn nghĩ rằng mình sẽ “không bao giờ” quay lại giấc ngủ được nữa.

2.Không nằm trên giường hơn 15 phút.

Chữa bệnh mất ngủ

Không nằm trên giường hơn 15 phút khi mất ngủ

Đừng nằm lì trong phòng ngủ của bạn. Hãy đọc một cuốn sách hay xem truyền hình trên một chiếc ghế thoải mái sẽ giúp bạn thư giãn và dễ ngủ hơn. Điều quan trọng là hãy nhắc nhở bộ não của bạn rằng giường là để ngủ, chứ không phải để nằm thao thức và lo lắng.

3. Tập luyện nhẹ nhàng

Tập luyện nhẹ nhàng chữa  bệnh mất ngủ

Nên tập luyện nhẹ nhàng để có giấc ngủ thoải mái

Muốn không mất ngủ, cơ thể bạn cần phải mệt, vì thế bạn nên đi dạo, chạy bộ nhẹ nhàng hoặc đạp xe đạp vào cuối buổi chiều. Các bài tập và động tác nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể bạn đào thải nhanh hơn các độc tố gây  mất ngủ  Một vài mẹo nhỏ khác như tắm nước ấm với vài động tác massage nhẹ, tập hít thở, nghe các bản nhạc thư giãn trước khi đi ngủ cũng rất có lợi cho giấc ngủ của bạn

4.Tránh xa chất cồn

Chất cồn gây bệnh mất ngủ

Chất cồn không tốt cho giấc ngủ của bạn

Nhiều người cho rằng, chất cồn sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn nhờ cảm giác “lâng lâng”, không tỉnh táo, tuy nhiên đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.
Cồn giống như một loại thuốc gây mê, vì thế, sau vài giờ đồng hồ, khi nó được chuyển hóa, bạn sẽ thức dậy và gây mất ngủ, đó là điều tai hại”. Hãy hạn chế sử dụng chất cồn càng nhiều càng tốt, tốt nhất là nên tránh xa nó hoàn toàn vào khoảng 2, 3 ngày trước thời điểm bạn  mất ngủ, nó sẽ giúp bạn tăng nhiệt độ cơ thể và ổn định nhịp tim để ngủ dàng hơn.

5.Đừng đi ngủ quá sớm.

Bệnh mất ngủ

Đừng đi ngủ quá sớm khi bạn chưa buồn ngủ

Hãy chờ đến khi bạn cảm thấy mình bắt đầu gà gật. Nếu bạn leo lên giường trở lại vào trong chăn trước khi bạn có đủ sức khỏe để ngủ, bạn sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái mất ngủ ban đầu.

L.G.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>