5 lời khuyên cho bạn bị đau lưng khi mang thai

Đau lưng khi mang thai là một triệu chứng thường gặp của phụ nữ.NamThaoDuoc.Com sẽ có những lời khuyên bổ ích cho bạn trong thời kì này.

1 Thực hành tư thế tốt

Khi em bé của bạn phát triển, trung tâm của trọng lực chuyển về phía trước.Để tránh rơi về phía trước, bạn có thể bù đắp bằng cách nghiêng trở lại – mà có thể làm căng các cơ bắp ở lưng dưới của bạn và góp phần đau lưng khi mang thai. Giữ những nguyên tắc của tư thế tốt trong tâm trí:

Đau lưng khi mang thai

Tư thế tốt giúp bạn giảm đau lưng

  • Đứng thẳng và cao.
  • Giữ ngực của bạn cao.
  • Giữ vai của bạn trở lại và thư giãn.
  • Không khóa đầu gối của bạn.

Khi bạn đứng, sử dụng một lập trường thoải mái rộng để hỗ trợ tốt nhất.Nếu bạn phải đứng trong thời gian dài của thời gian, nghỉ ngơi một chân trên một bước phân thấp – và dành thời gian cho nghỉ ngơi thường xuyên.

Tốt tư thế cũng có nghĩa là ngồi cẩn thận. Chọn một cái ghế có hỗ trợ trở lại của bạn, hoặc đặt một chiếc gối nhỏ sau lưng dưới của bạn. Xem xét chống đỡ bàn chân của bạn trên một chiếc ghế thấp.

2 Nâng lên đúng cách

Khi nâng một vật nhỏ, ngồi xổm xuống và nâng bằng đôi chân của bạn. Không uốn cong ở thắt lưng hoặc nâng bằng trở lại của bạn. Nó cũng quan trọng để biết giới hạn của mình. Yêu cầu giúp đỡ nếu bạn cần.

3 Hãy thử đệm nóng, lạnh hoặc xoa bóp

Sử dụng một miếng đệm nóng để áp dụng nhiệt để giúp bạn trở lại của bạn, hoặc cố gắng chườm nước đá. Xoa lưng của bạn cũng có thể cần người giúp đỡ.

4 Áp dụng các hoạt động thể chất trong thói quen hàng ngày của bạn

Giảm đau lưng khi mang thai

Thể dục nhẹ sẽ giúp bạn giảm đau lưng

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giữ cho bạn trở lại mạnh mẽ và thực sự có thể làm giảm đau lưng khi mang thai. Thử các hoạt động nhẹ nhàng – chẳng hạn như đi bộ hoặc tập thể dục nước.

Bạn cũng có thể kéo dài lưng dưới của bạn. Phần còn lại trên tay và đầu gối của bạn với đầu của bạn phù hợp với trở lại của bạn. Giữ trong vài giây, sau đó thư giãn dạ dày và lưng của bạn – giữ cơ thể của bạn  trở lại  như bằng phẳng càng tốt. Dần dần làm việc lên đến 10 lần. Hãy hỏi bác sĩ của bạn về các bài tập kéo dài khác.

5 Hãy xem xét các liệu pháp bổ sung

Giảm đau lưng khi mang thai bằng các liệu pháp khác

Châm cứu giúp bạn thoải mái trước những cơn đau lưng

Một số nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể giúp làm giảm đau lưng khi mang thai. Điều trị châm cứu như là cung cấp sự thoải mái cho một số phụ nữ là tốt. Nếu bạn đang xem xét một liệu pháp bổ sung, thảo luận về các tùy chọn với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn.

Đau lưng khi mang  thai có thể khiến bạn mệt mỏi và khó chịu.Hãy giành thời gian quan tâm tới những lời khuyên trên đây.Chúng sẽ giúp bạn hạn chế cũng như cho bạn 1 tinh thần thoải mái để nuôi dưỡng tốt thai nhi của mình.

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

*  Viêm khớp dạng thấp là gì?

Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>