5 lời khuyên cho một làn da đẹp

Làn da không chỉ là nơi bạn thể hiện cái đẹp mà cũng là minh chứng cho sức khỏe  của mình.NamThaoDuoc.Com khuyên bạn nên bảo vệ nó và chú ý đến nhừng điều sau

1. Bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời

Lời khuyên cho việc chăm sóc da

Tránh nắng sẽ tốt cho da khỏe mạnh

Một trong những cách quan trọng nhất để chăm sóc làn da của bạn là bảo vệ nó khỏi ánh mặt trời. Phơi nắng có thể gây ra nếp nhăn, đốm tuổi và vấn đề về da khác – cũng như làm tăng nguy cơung thư .

Để bảo vệ ánh nắng mặt trời đầy đủ nhất:

Sử dụng kem chống nắng. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng với SPF ít nhất là 15. Khi bạn đang ở ngoài trời, bôi lại kem chống nắng mỗi lần trong hai giờ – hoặc thường xuyên hơn nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi.

Tìm bóng mát. Tránh ánh nắng mặt trời 10:00-4:00, khi tia nắng mặt trời là mạnh nhất.

Mặc quần áo chống nắng. Che da của bạn với áo sơ mi dài tay, quần dài và mũ rộng vành. Cung cấp quần áo thêm một lớp bảo vệ tia cực tím đối với một số lượng nhất định rửa, hoặc quần áo chống nắng đặc biệt – được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn tia cực tím.

2. Không hút thuốc

Không hút thuốc nếu muốn da bạn khỏe mạnh

Thuốc lá khiến da bạn bị lão hóa

Hút thuốc làm cho làn da của bạn trông già hơn và góp phần nếp nhăn. Hút thuốc thu hẹp các mạch máu nhỏ ở lớp ngoài cùng của da, làm giảm lưu lượng máu. Điều này làm suy yếu da . Hút thuốc cũng thiệt hại collagen và elastin – sợi cung cấp cho làn da của bạn sức mạnh và độ đàn hồi của nó. Ngoài ra, nét mặt sẽ bị nếp nhăn khi lặp đi lặp lại hành động hút thuốc – như mím môi khi hít vào và nheo mắt để tránh khói

Nếu bạn hút thuốc, cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn là bỏ thuốc lá.Hãy hỏi bác sĩ của bạn cho thủ thuật hoặc phương pháp điều trị để giúp bạn bỏ thuốc lá.

3. Điều trị làn da của bạn nhẹ nhàng

Điều trị nhẹ nhàng cho da

Massage giúp da bạn tươi trẻ

Hàng ngày làm sạch da của bạn.Để giữ cho nó nhẹ nhàng:

Hạn chế thời gian tắm. nước nóng và tắm lâu , loại bỏ các loại dầu từ da của bạn. Hạn chế thời gian tắm

Tránh xà phòng mạnh mẽ. xà phòng và chất tẩy rửa mạnh có thể dải dầu từ da của bạn. Thay vào đó, chọn chất tẩy rửa nhẹ.

Cạo râu cẩn thận. Để bảo vệ và bôi trơn da của bạn, áp dụng kem cạo râu, kem dưỡng da hoặc gel trước khi cạo râu. Đối với hiểm nguy nhất, sử dụng, sắc như dao cạo sạch. Cạo theo hướng tóc phát triển, không chống lại nó.

Vỗ cho khô. Sau khi rửa hoặc tắm, vỗ nhẹ hoặc thấm khô da bằng khăn để một số độ ẩm vẫn còn trên da của bạn.

Độ ẩm cho da khô. Nếu da của bạn khô, sử dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn. Cho sử dụng hàng ngày, hãy xem xét một loại kem dưỡng ẩm có chứa SPF.

4.Một chế độ ăn uống lành mạnh

Chăm sóc da bằng chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống hợp lý giúp da bạn tươi trẻ

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn xem và cảm nhận tốt nhất của bạn. Ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và protein. Mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá là không rõ ràng – nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C và ít chất béo không lành mạnh và carbohydrate chế biến hoặc tinh chế có thể thúc đẩy làn da tươi trẻ.

5.Giảm căng thẳng

Luôn thoải mái sẽ tốt cho da

Căng thẳng là điều cấm kỵ đối với 1 làn da đẹp

Không kiểm soát được căng thẳng có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn và gây ra mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Khuyến khích làn da khỏe mạnh – thực hiện các bước để quản lý căng thẳng của bạn. Giới hạn hợp lý, quy mô trở lại của bạn để làm và làm cho thời gian để làm những điều bạn thích. Kết quả có thể mạnh mẽ hơn bạn mong đợi.

Thực hiện tốt những lời khuyên này chắc chắn bạn sẽ có một làn da đẹp và khỏe mạnh.Chúc các bạn thành công!

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>