5 lời khuyên hữu ích khi chữa bệnh đau mắt đỏ

Hiện nay, dịch đau mắt đỏ đang có chiều hướng lây lan và phát triển mạnh. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 5 lời khuyên bổ ích chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả.

 

5 lời khuyên hữu ích khi chữa bệnh đau mắt đỏ 1

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang bùng phát và lây lan mạnh

Đau mắt đỏ là chứng bệnh thường gặp ở con người. Nguyên nhân chính gây ra bệnh là do tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào vùng giác mạc, khiến bộ phận này tổn thương. Bệnh có khả năng lây lan lớn trong cộng đồng thông qua đường hô hấp, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của con người. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu 5 lời khuyên bổ ích giúp chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả:

1. Dùng dung dịch sát khuẩn mắt

5 lời khuyên hữu ích khi chữa bệnh đau mắt đỏ 2

Khử trùng mắt hàng ngày với muối y tế

Bản chất của bệnh đau mắt đỏ là do sự lây lan, xâm nhập của những vi khuẩn có hại. Do đó, để chữa bệnh hiệu quả, bạn phải thường xuyên dùng các dung dịch sát khuẩn mắt. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm dược phẩm giúp bạn hạn chế và giết chết vi khuẩn xâm nhập ở mắt. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn các loại dung dịch này. Bạn có thể dùng muối y tế để sát khuẩn hoặc dung dịch tobramicin, ciprofloxacin…..

2. Không được tự ý dùng thuốc

5 lời khuyên hữu ích khi chữa bệnh đau mắt đỏ 3

Không được tự ý dùng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ

Những người mắc bệnh đau mắt đỏ thường có xu hướng mua thuốc để điều trị bệnh tại nhà. Điều này không hoàn toàn sai. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Bởi, tình trạng này có thể làm cho đôi mắt của bạn viêm nhiễm nghiêm trọng hơn. Bạn nên hỏi dược sĩ trước khi điều trị bệnh, họ sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên hữu ích.

3. Vệ sinh mắt thường xuyên hơn

5 lời khuyên hữu ích khi chữa bệnh đau mắt đỏ 4

Thường xuyên vệ sinh mắt hàng ngày giúp phòng và điều trị bệnh đau mắt đỏ

Để chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả, bạn cần thường xuyên vệ sinh mắt. Một trong những thói quen xấu gây bệnh chính là việc lười vệ sinh mắt, tạo môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn cần vệ sinh thường xuyên mắt để điều trị và phòng chống bệnh đau mắt đỏ. Bạn có thể dùng những loại thuốc nhỏ mắt giúp sát khuẩn và làm lành nhanh chóng những tổn thương ở mắt.

4. Đi khám bác sĩ nếu thấy bệnh kéo dài ngày không khỏi

5 lời khuyên hữu ích khi chữa bệnh đau mắt đỏ 5

Nên đi khám bác sĩ nếu thấy tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn

Thông thường, bệnh đau mắt đỏ thường kéo dài từ 1-2 tuần sau đó sẽ khỏi. Nếu bạn thấy sau khoảng thời gian này mà tình trạng bệnh vẫn chưa thuyên giảm thì cách tốt nhất là hãy đến bệnh viện để tìm ra cách điều trị triệt để bệnh. Đây là dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến ngày càng nặng và nguy hiểm hơn. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào dấu hiệu và tình trạng bệnh của bạn để đưa những bài thuốc đặc hiệu nhất, chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả.

5. Không được tự ý ngưng sử dụng thuốc

5 lời khuyên hữu ích khi chữa bệnh đau mắt đỏ 6

Không được tự ý ngưng sử dụng thuốc

Khi đã được kê đơn thuốc, bạn không được tự ý ngưng sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. Bệnh đau mắt đỏ thường có diễn biến rất phức tạp. Thông thường, khi thấy bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm, người bệnh sẽ không  uống hết liều và đơn thuốc đã được kê sẵn. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn, bệnh không được điều trị tận gốc sẽ có thể tái phát và gây biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là 5 lời khuyên mà namthaoduoc.com giới thiệu với các bạn để chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>