5 nguyên nhân gây đau lưng vào buổi sáng thường gặp nhất.

Đau lưng vào buổi sáng khi thức dậy có thể đơn giản chỉ là do sai tư thế, nhưng cũng có thể là do bệnh mãn tính.  Bài viết này cung cấp cho bạn đọc 5 nguyên nhân gây đau lưng thường gặp nhất.

 

1. Nệm không phù hợp.

Nệm không thoải mái là một trong những nguyên nhân gây đau lưng vào buổi sáng phổ biến nhất. Nếu tấm nệm đã cũ hơn 10 năm, bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ điều này. Khi chọn đệm, bạn cũng không nên chọn nệm quá mềm hay quá cứng. Tuỳ thuộc vào tư thế ngủ của bạn và chọn một chiếc nệm hỗ trợ tốt nhất cho cột sống.

Nguyên nhân gây đau lưng vào buổi sáng

Nệm, gối có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ

2. Gối 

Gối cũng có thể là một nguyên nhân. Gối cũng cần phù hợp với tư thế ngủ của bạn. Nếu ngủ nghiêng, bạn nên chọn chiếc gối có hỗ trợ cột sống. Trường hợp này, gối không nên quá cao hoặc quá thấp. Nếu nằm sấp hay ngửa nên dùng một chiếc gối thấp hoặc không dùng gối.

3. Không gian phòng không thoải mái

Không gian không trong lành có thể là một nguyên nhân gây đau lưng vào buổi sáng. Do đó, nhiệt độ phòng không nên quá nóng hay quá lạnh, phòng cần yên tĩnh và tối. Không khí phải  thật sạch và trong lành.

5 nguyên nhân gây đau lưng vào buổi sáng thường gặp nhất. 1

Phòng ngủ góp phần làm tăng nguy cơ đau lưng vào buổi sáng

4. Tư thế ngủ sai

Một nguyên nhân phổ biến khác gây đau lưng vào buổi sáng là tư thế ngủ. Đây là một số lời khuyên tốt:

– Khi nằm sấp, đặt một chiếc gối nhỏ giữa hai đầu gối

– Khi nằm ngửa, đặt một chiếc gối dưới đầu gối và/hoặc một chiếc gối tròn dưới lưng

– Khi nằm nghiêng, đặt một chiếc gối dưới hông và bụng

5. Lười vận động

Cơ bắp yếu không đủ hỗ trợ cho cột sống có thể gây đau lưng. Mỗi người cần tăng cường cơ bắp để cơ thể trở nên khoẻ mạnh. Chỉ cần tập một số bài tập nhẹ nhàng như đi bộ 30 phút mỗi ngày sẽ rất hữu ích cho sức khoẻ.

5 nguyên nhân gây đau lưng vào buổi sáng thường gặp nhất. 2

Tư thế ngủ ảnh hưởng tới lưng

Trên đây là 5 nguyên nhân gây đau lưng phổ biến nhất vào buổi sáng. Loại bỏ những nguyên nhân đơn giản này bạn sẽ có được một tinh thần và sức khoẻ mỗi buổi sáng thức dậy.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>