5 nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo ở trẻ em

Trẻ em chưa dậy thì cũng có thể bị bệnh “vùng kín”? Đâu là tác nhân gây viêm nhiễm âm đạo ở độ tuổi này?

 

5 nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo ở trẻ em

Không phải chỉ người lớn mới bị viêm nhiễm âm đạo

Đa phần chúng ta đều cho rằng chỉ có phụ nữ trưởng thành về chức năng sinh dục (đã dậy thì) mới mắc phải các bệnh phụ khoa, đây là nhận định sai lầm bởi khoa học đã cho thấy trẻ em cũng có thể bị viêm nhiễm âm đạo tuy nhiên dấu hiệu nhận biết không rõ ràng, đặc trưng như phụ nữ trưởng thành. NamThaoDuoc.Com giúp bạn nhận biết 5 nguyên nhân gây ra hiện tượng này, từ đó có biện pháp chăm sóc bé yêu hiệu quả nhất.

1. Thiếu nội tiết tố

Khi trẻ sinh ra được nhận một lượng estrogen từ máu mẹ truyền sang nhằm đảm bảo môi trường pH trung tính của âm đạo. Tuy nhiên, một số bé gái chỉ nhận được rất ít tiết tố sinh dục nữ ngay khi chào đời, đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng viêm ngứa “vùng bé” ở trẻ độ tuổi từ 3 -5.

 

5 nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo ở trẻ em 1

Thiếu nội tiết tố estrogen dẫn đến viêm ngứa âm đạo ở các bé gái

2. Vệ sinh kém

Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất gây ngứa, viêm “vùng kín” ở các bé gái. Do chưa biết tự chăm sóc và bảo vệ mình, các bé có thể chơi đùa, nghịch ở những vùng nước, đất bị ô nhiễm, đây là môi trường chứa nhiều chủng nấm, vi khuẩn, kí sinh trùng  gây bệnh ngoài da và bệnh phụ khoa nữ. Mặt khác, khi các bé tự tắm giặt hoặc đi vệ sinh chưa biết cách lau chùi, rửa ráy vùng kín cũng tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào bộ phận sinh dục gây ra hiện tượng viêm ngứa âm đạo.

 

5 nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo ở trẻ em 2

Giúp bé vệ sinh vùng kín sạch sẽ là cách bảo vệ bé khỏi nguy cơ bị viêm âm đạo

3. Trẻ bị bệnh kiết lị

Bệnh kiết lị cũng là nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo ở các bé gái bởi khi bị bệnh này trẻ có thể bị xuất huyết đường tiêu hóa và chảy máu âm đạo.

 

5 nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo ở trẻ em 3

Kiết lị có thể gây viêm âm đạo ở trẻ em

4. Giun kim là tác nhân gây bệnh

Nghiên cứu cho thấy tình trạng viêm ngứa âm đạo xảy ra ở 20% các bé gái bị giun kim. Đây là một loại kí sinh trùng đường ruột có khả năng mang vi khuẩn vào khu vực đáy vùng chậu gây ra tình trạng viêm ngứa “vùng kín” thứ phát.

 

5 nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo ở trẻ em 4

Ăn uống không đảm bảo vệ sinh, trẻ có thể bị giun kim gây ra viêm âm đạo, âm hộ

5. Viêm âm hộ do viêm da dị ứng

Dị ứng với thời tiết, thức ăn hay môi trường sống khiến cơ thể các bé gái bị nổi mẩn đỏ, ngứa rát. Người ta quan sát được hiện tượng bong tróc da ở âm hộ của trẻ khi bị viêm da dị ứng. Đây cũng la nguyên nhân của hiện tượng viêm âm đạo – âm hộ thứ phát do nấm và vi khuẩn.

 

5 nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo ở trẻ em 5

Viêm da dị ứng có thể gây viêm âm đạo – âm hộ thứ phát ở các bé gái

NamThaoDuoc.Com đã chỉ ra 5 nguyên nhân cơ bản nhất gây nên hiện tượng viêm nhiễm âm đạo ở trẻ em, hi vọng giúp bảo vệ con yêu  của bạn tốt nhất.

Chúc bạn và bé yêu luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>