5 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Những thói quen hàng ngày tưởng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên để có biện pháp đề phòng.

5 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 1

Bạn lo lắng khi hai vợ chồng lấy nhau đã nhiều năm nhưng vẫn chưa có con?

Bạn lo lắng khi hai vợ chồng lấy nhau đã nhiều năm nhưng vẫn chưa có con? Theo quan niệm truyền thống, khi hai vợ chồng hiếm muộn thì lỗi thường được cho là do người phụ nữ. Nhưng đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm, vì khả năng được làm cha ở đàn ông cũng phức tạp và khó được đảm bảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Khả năng sinh sản của nam giới chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố hết sức nhạy cảm. Trước hết, cơ thể phải có chức năng hoạt động bình thường để có thể tạo ra tinh trùng trong tinh hoàn ở mức cực tốt, ít nhất là 15 triệu tinh binh trong mỗi ml tinh dịch. Mất cân bằng nội tiết hoặc các tổn thương sinh học có thể là nguyên nhân đầu tiên làm giảm sản xuất tinh binh. Thứ hai, các hệ thống ống dẫn của đường sinh dục phải thông suốt và hoạt động trôi chảy để đưa được số tinh binh này vào tinh dịch và chuẩn bị cho chúng sẵn sàng xung trận.

1. Laptop đặt trên đùi nhiều giờ: Trong môi trường nhiệt độ cao, tinh trùng có xu hướng sản sinh ít hơn. Sức nóng tỏa ra khi đặt máy tính trên đùi thường là đủ để gây tổn thương tạm thời và vĩnh viễn cho vùng này. Tắm hơi hoặc tắm vòi nước nóng thường xuyên cũng gây hậu quả tương tự và là những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

5 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 2

Sức nóng tỏa ra khi đặt máy tính trên đùi cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

2. Lạm dụng bia rượu:Bia rượu làm giảm nồng độ hoóc-môn testosterone. Ngoài việc dẫn tới rối loạn cương dương, lạm dụng bia rượu còn có thể làm giảm khả năng sinh tinh trùng vĩnh viễn, giảm mức độ di động cũng như sức khỏe của tinh trùng. Vì vậy nếu bạn hoặc chồng bạn đang có thói quen uống bia rượu thường xuyên thì nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hàng ngày.

5 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 3

Ngoài việc dẫn tới rối loạn cương dương, lạm dụng bia rượu còn có thể làm giảm khả năng sinh tinh trùng vĩnh viễn

3. Béo phì:  Thừa cân có thể làm cho hệ nội tiết của bạn bị mất cân bằng và hậu quả là số lượng tinh trùng bị giảm đi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới và sẽ là động lực để giảm cân nếu bạn đang trong tình trạng béo phì.

4. Đạp xe:Mặc dù đi xe đạp là một cách tốt để giữ gìn vóc dáng, nhưng nó lại có thể dẫn đến tổn thương tầng sinh môn và tinh hoàn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng khỏe mạnh trong tinh dịch.

5. Nghề nghiệp nhiều stress: Môi trường làm việc căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ vô sinh do làm giảm lượng tinh trùng khỏe mạnh. Bạn có thể tự tạo ra những thay đổi trong cách làm việc của mình để giảm stress khi phải đối mặt với công việc căng thẳng.

5 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 4

Môi trường làm việc căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ vô sinh do làm giảm lượng tinh trùng khỏe mạnh

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe cùng namthaoduoc.com!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>