5 nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Ở Việt Nam, có tới 15% cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 nguyên nhân gây vô sinh ở nữ để có biện pháp phòng và trị bệnh kịp thời.

5 nguyên nhân gây vô sinh ở nữ 1

Bệnh vô sinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình

Vô sinh ở nữ là căn bệnh không hề hiếm gặp đối với những chị em đã lập gia đình. Vì mong muốn có con, rất nhiều cặp vợ chồng đã bỏ ra rất nhiều tiền để điều trị bệnh. Vì vậy, việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh vô sinh là điều cần thiết để góp phần điều trị và phòng tránh căn bệnh này kịp thời. Chúng tôi xin nêu ra 5 nguyên nhân gây vô sinh ở nữ thường gặp:

1. Lạm dụng thuốc tránh thai

5 nguyên nhân gây vô sinh ở nữ 2

Uống nhiều thuốc tránh thai làm giảm khả năng sinh sản

Trong 1 thời gian dài, nếu bạn gái sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh vô sinh. Lý do được đưa ra là khi sử dụng thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng xấu đến sự hoạt động của buồng trứng và khả năng thụ thai. Điều này gây ra những rối loạn bên trong cơ thể người phụ nữ dẫn tới vô sinh tức không còn khả năng sinh sản.

2. Nạo phá thai nhiều lần

5 nguyên nhân gây vô sinh ở nữ 3

Nạo phá thai nhiều dẫn đến vô sinh

Có 1 số bạn gái, trước khi kết hôn đã nạo phá thai nhiều lần dẫn đến tình trạng vô sinh. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi nạo phá thai sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới buồng trứng, dạ con, cơ quan sinh dục… làm mất khả năng hồi phục và sinh sản. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu nạo phá thai tại những trung tâm, cơ sở không an toàn còn rất dễ gây nhiễm trùng, mất máu dẫn tới nguy cơ tử vong cho chị em phụ nữ.

3. Chế độ ăn uống không hợp lý

5 nguyên nhân gây vô sinh ở nữ 4

Chế độ ăn uống bất hợp lý ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Chế độ ăn uống không tốt cho sức khỏe là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ. Triệu chứng này là do thói quen ăn uống của các bạn gái gây ra. Khoa học đã chứng minh rằng những đồ ăn trong lò vi sóng, các loại đồ hộp, đóng chai có thể gây ra tình trạng vô sinh. Đặc biệt, sự thiếu cân bằng các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin, chất xơ, chất khoáng… cũng là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới.

4. Ô nhiễm môi trường

5 nguyên nhân gây vô sinh ở nữ 5

Cẩn trọng với việc sử dụng vật dùng hàng ngày

Môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, tiếp xúc nhiều với những hóa chất độc hại cũng có thể gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới. Sự ô nhiễm ấy ảnh hưởng đến cả những đồ vật thường dùng của chị em như dầu gội đầu, kem dưỡng da… Rất có thể những đồ này có chứa nhiều chất là nhân tố gây ra vô sinh.

5. Quan hệ tình dục không an toàn

5 nguyên nhân gây vô sinh ở nữ 6

Nói không với quan hệ tình dục không an toàn

Tình dục không an toàn có thể làm tăng những bệnh lây nhiễm như bệnh lậu, giang mai… lên cơ thể chị em. Những bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến buồng trứng, cơ quan sinh sản của phụ nữ. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng vô sinh.

Trên đây là 5 nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn!

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>