5 siêu thức ăn giành cho bà mẹ cho con bú

Sẽ có nhiều sự lựa chọn thực đơn cho những bà mẹ mới.NamThaoDuoc.Com giới thiệu 4 loại thực phẩm được nghiên cứu cho là có lợi cho các bà mẹ cho con bú.

Cá hồi

Không có những điều như một thực phẩm hoàn hảo. Nhưng cá hồi là một sự lựa chọn hoàn hảo khi nói đến một cỗ máy dinh dưỡng cho các bà mẹ mới. Cá hồi, cũng cấp chất béo như các loại cá khác,chất béo trong các hồi được gọi là DHA. DHA là rất quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh của bé. Tất cả sữa mẹ có chứa DHA, nhưng mức độ của chất dinh dưỡng thiết yếu này là cao hơn trong sữa của phụ nữ có thêm DHA từ chế độ ăn uống của họ.

DHA trong cá hồi cũng có thể giúp tâm trạng của bạn. Nghiên cứu cho thấy nó có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa trầm cảm sau sinh.

Cá hồi-thức ăn giành cho bà mẹ cho con bú

Cá hồi rất tốt cho sữa mẹ

Thịt bò nạc

Tăng cường năng lượng của bạn như một người mẹ mới với các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò nạc. Sự thiếu hụt sắt có thể tiêu hao mức năng lượng của bạn, gây khó khăn cho bạn để theo kịp với nhu cầu của một em bé sơ sinh.

Điều dưỡng bà mẹ cần ăn thêm protein và vitamin B-12. Thịt bò nạc là một nguồn tuyệt vời cho cả hai chất dinh dưỡng trên.

Thịt bò-Thức ăn giành cho bà mẹ cho cón bú

Thịt bò cung cấp đạm rất tốt cho các bà mẹ

Trứng

Trứng là một cách linh hoạt để đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của bạn.Giành một vài quả trứng cho bữa sáng, sử dụng một quả trứng luộc chín hoặc hai trên xà lách giờ ăn trưa của bạn, hoặc có món trứng chiên và salad cho bữa tối. Lựa chọn cho trứng DHA tăng cường chất để tăng mức độ axít béo thiết yếu này trong sữa của bạn.

Trứng-Thức ăn giành cho bà mẹ cho con bú

Trứng cung cấp chất béo cần thiết cho bà mẹ sau khi sinh

Nước

Các bà mẹ cho con bú đặc biệt có nguy cơ năng lượng thoát nước mất nước. Để giữ mức năng lượng của bạn và sản lượng sữa lên, chắc chắn rằng cơ thể bạn cũng ngậm nước. Bạn có thể thay đổi lựa chọn của bạn và đáp ứng một số yêu cầu chất lỏng của bạn bằng cách uống nước trái cây và sữa, nhưng phải cẩn thận khi nói đến đồ uống chứa cafein như cà phê hoặc trà. Giữ lượng của bạn để không quá 2-3 cốc mỗi ngày hoặc chuyển sang giống caffein. Caffeine vào sữa mẹ và có thể gây ra em bé của bạn trở nên dễ cáu kỉnh và ngủ kém.

Nước-Thức ăn giành cho bà mẹ cho con bú

Nước như một dung dịch điều hòa hoạt động cơ thể

Rau có lá màu

Rau lá xanh như rau bina, củ cải Thụy Sĩ, và bông cải xanh chứa đầy vitamin A, tốt cho cả bạn và em bé của bạn. Những lợi ích không dừng lại ở đó. Họ là một nguồn sữa không tốt của canxi và vitamin C và sắt. Rau xanh cũng được làm đầy với sức khỏe tim mạch chất chống oxy hóa, ít calo, và là ngon để khởi động.

Rau lá xanh-Thức ăn giành cho bà mẹ cho con bú

Rau xanh cung cấp nhiều vitamin cho các bà mẹ trẻ

Các loại thực phẩm các bà mẹ trẻ đang sử dụng và đang được tư vấn hiện nay đều rất tốt,hãy lựa chọn cho mình những thức ăn được cho là tốt nhất để có thể đảm bảo sức khỏe cho con và cho chính bản thân minh.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>