5 thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Giấc ngủ giúp chúng ta phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc mệt nhọc. Người không ngủ đủ giấc sẽ  dễ mắc  bệnh tim và ung thư.

Nếu bạn đang gặp rắc rối về giấc ngủ, không nên lạm dụng thuốc ngủ  vì bạn còn có thể cải thiện tình hình bằng chính những loại thực phẩm có trong tự  nhiên. Hãy cùng điểm qua một số loại thực phẩm , đồ uống, thảo mộc giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn

1. Nước ép  anh đào

Trong một nghiên cứu nhỏ, mối người tham gia uống 250 g nước anh đào chua vào buổi sáng và 250 g vào buổi tối liện tục trong hai tuần. Kết quả cho thấy họ có giấc ngủ tốt hơn. Trong quả anh đào có chứa melatonin, một hợp chất khiến chúng ta buồn ngủ. Bạn có thể uống 1 cốc nước ép anh đào trước khi đi ngủ  để dễ dàng đi vào giấc ngủ.

2. Cá

Một số loài cá và hải sản khác có chứa tryptophan gây buồn ngủ như tôm, cá tuyết, cá ngừ và cá bơn. Nhưng không phải tất cả các loài cá đều tốt cho chúng ta (cá từ những vùng ô nhiễm) hay tốt cho hệ sinh thái (đánh bắt quá mức).

5 thuc pham tot cho giac ngu

Ăn cá tốt cho giấc ngủ

3.  Sữa và ngũ cốc

Ăn quá nhiều cá có thể bạn sẽ ngán và không còn hứng thú, bạn có thể bổ sung tryptophan bằng những thực phẩm khác như  sữa. Một ly sữa ấm sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt hơn, hãy kết hợp với một tách ngũ cốc nguyên hạt trước khi đi ngủ. Bạn sẽ có được kết quả tuyệt vời.

4.  Tinh dầu chanh

Thành phần của tinh dầu chanh thơm là một cứu tinh tuyệt vời cho giấc ngủ.  Tinh dầu chanh cũng giúp tiêu hóa tốt hơn.

5. Thảo dược khác

Nếu không tìm được tinh dầu chanh, bạn có thể tìm những loại thảo dược khác như  cây xô thơm. Trà hoa cúc và trà hoa nữ  lang cũng giúp bạn có được một giấc ngủ chất lượng. Nếu không dị ứng với những loài hoa trên, bạn hoàn toàn có thể tìm được các sản phẩm hoàn toàn tự  nhiên để cải thiện giấc ngủ của mình.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>