5 triệu chứng bệnh trầm cảm ở trẻ em thường gặp

Trầm cảm là bệnh gây những chấn động tâm lý nguy hiểm cho trẻ. Do đó, những triệu chứng bệnh trầm cảm ở trẻ em ban đầu cần được phát hiện kịp thời để có biện pháp điều trị.

5 triệu chứng bệnh trầm cảm thường gặp ở trẻ em 1

Bệnh trầm cảm thường gây những biến động tâm lý lớn cho trẻ

Trầm cảm là căn bệnh đang có dấu hiệu ngày càng phát triển ở trẻ em. Bệnh làm biến đổi tâm lý, trạng thái và thái độ của trẻ đối với mọi người xung quanh. Những người mắc phải căn bệnh này thường rất mặc cảm trong giao tiếp, ngại tiếp xúc và nói chuyện với mọi người. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những hành động không tốt ở trẻ, gây nguy hiểm với mọi người và với chính bản thân trẻ.

Việc phát hiện sớm bệnh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp với các bạn 5 triệu chứng bệnh trầm cảm ở trẻ em thường gặp:

1. Thường xuyên cảm thấy chán nản, tuyệt vọng

5 dấu hiệu bệnh trầm cảm ở trẻ em 2

Ngồi 1 mình, thường xuyên chán nản là 1 trong những triệu chứng bệnh trầm cảm ở trẻ em

Những đứa trẻ bình thường rất vui vẻ khi đối mặt với những chuyện xảy ra hàng ngày. Chúng rất hồn nhiên và không lo lắng về chuyện gì. Tuy nhiên, đối với trẻ mắc bệnh trầm cảm thì khác, bé thường rất chán nản với mọi chuyện, không vui vẻ, hòa nhã như bạn bè cùng trang lứa.Khuôn mặt bé buồn rầu và thích ngồi 1 mình. Nếu bạn thấy con mình có dấu hiệu này, lời khuyên của chúng tôi là hãy đưa bé đến gặp bác sĩ tư vấn tâm lý để được giải đáp.

2. Mất tự tin và tự trọng

Hai đức tính này rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ. Trẻ bị bệnh tự kỷ thường rất tự ti, ngại tiếp xúc và nói chuyện với mọi người. Ít tham gia vào các hoạt động tập thể.

5 triệu chứng bệnh trầm cảm thường gặp 3

Bệnh tự kỷ khiến trẻ làm trẻ tự ti và giảm tính tự trọng

 

Thiếu sự nhiệt tình trong mọi chuyện. Trẻ thường có xu hướng sống nội tâm. Đây là một trong những triệu chứng bệnh trầm cảm ở trẻ em mà các bậc cha mẹ cần lưu ý. Bởi, nó rất dễ nhận diện.

3. Mất cảm giác ngon miệng

Trẻ thường xuyên mệt mỏi và chán ăn mặc dù bạn đã cố gắng thay đổi khẩu vị và các món ăn hàng ngày? Rất có thể, bé đang mắc bệnh trầm cảm. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học. Có tới hơn 70% trẻ trầm cảm chán ăn nên bị sút cân.

5 triệu chứng bệnh trầm cảm ở trẻ em 3

Trẻ biếng ăn rất có thể là mắc bệnh trầm cảm

Vì vậy, khi thấy bé có dấu hiệu bất thường này, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân kể với bác sĩ để tìm ra biện pháp khắc phục.

4. Hay nghĩ đến cái chết

Đây là một dấu hiệu cũng như hậu quả mà bệnh trầm cảm có thể gây ra ở trẻ. Nếu bé thường nghĩ tiêu cực trong mọi vấn đề, muốn tự tử thì cũng đồng nghĩa với việc bé đang mắc bệnh trầm cảm và bệnh đang có diễn biến ngày càng xấu đi. Bé tìm đến cái chết để giải thoát những dằn vặt, biến động tâm lý và ảo tưởng mà bé tự nghĩ ra.

5 triệu chứng bệnh trầm cảm thường gặp ở trẻ em 5

Trẻ thường dễ tự sát khi mắc bệnh trầm cảm

5. Thường xuyên tức giận

Một trong những biểu hiện rõ rệt nhất của chứng bệnh này là hành vi nổi nóng của trẻ, trẻ thích bạo lực, thường xuyên tức giận và có tâm lý thù hằn. Đây là một dấu hiệu nguy hiểm, điều đó có thể khiến trẻ không thể kiểm soát được những hành vi mà mình đang làm.

5 triệu chứng bệnh trầm cảm thường gặp ở trẻ em 6

Bệnh trầm cảm khơi gợi sự tức giận và hận thù trong bé

Trên đây là những triệu chứng bệnh trầm cảm ở trẻ em thường gặp mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>