5 triệu chứng của bệnh tim thường gặp

Khoảng 85.000 phụ nữ bị đột quỵ do bệnh tim mỗi năm trên toàn thế giới. Những triệu chứng của bệnh tim thường không rõ ràng khiến cho việc điều trị bệnh cũng gặp khó khăn nhất định.

 

Các triệu chứng của bệnh tim 1

Có khoảng 850.000 bệnh nhân bị đột quỵ do bệnh lý về tim mạch

Bệnh tim là nguyên nhân chính gây tử vong trên toàn thế giới. Bệnh có thể do yếu tố di truyền gây ra những cũng có thể bắt nguồn từ các yếu tố bên ngoài như môi trường, lối sống…Nếu không phát hiện bệnh và điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra những biến chứng có thể gây hại tới tính mạng của người bệnh. Do đó, việc nhận biết các triệu chứng của bệnh tim vô cùng quan trọng.

Thở dốc

Những người mắc các bệnh lý liên quan tới vấn đề tim mạch thường xuất hiện những tình trạng như đuối hơi hay khó thở, chỉ khi nào nghỉ ngơi một lúc thì cơ thể mới trở lại trạng thái bình thường. Dù vậy, chỉ cần vận động nhẹ một chút là tình trạng thở dốc lại xuất hiện. Thông thường, đây là biểu hiện thường gặp ở người cao tuổi nên nhiều người nhầm lẫn đó là do vấn đề tuổi tác gây nên và chủ quan không khám và điều trị.

Các triệu chứng của bệnh tim 2

Bệnh nhân bị bệnh tim thường đau cánh tay trái hoặc phải

Phần cánh tay đau

Nhiều người thấy xuất hiện triệu chứng này lại cho rằng đó có thể là bệnh liên quan tới vấn đề xương khớp. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng, với những bệnh nhân bị bệnh tim thì cánh tay trái cua họ thường xuyên bị đau. Nếu tình trạng bệnh trầm trọng thì cơn đau có thể lan sang cả cánh tay phải. Trong giai đoạn đầu, triệu chứng của bệnh tim chỉ là những cơn đau đơn thuần, không quá dữ dội, không xác định được vị trí cụ thể. Do đó, khi thấy những dấu hiệu bất thường trên, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được điều trị kịp thời.

Tiêu hoá kém

Rõ ràng triệu chứng này sẽ khiến bất cứ ai cũng nghĩ tới bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ nhận thấy những con đau do bệnh tim gây ra thường không đau thắt, đau dữ dội mà nó có cảm giác ngột ngạt, buồn nôn, hơi nóng rát.

Các triệu chứng của bệnh tim 3

Thở dốc, khó thở cũng là một trong những biểu hiện của bệnh

Nguyên nhân chủ yếu do phần vách sau của tim bị tổn thương, động mạch vành bên phải bị tắc…lan truyền tới dây thần kinh nối với dạ dày và gây ra những cơn đau trên. Thường, những người thường xuyên hoạt động mạnh, quá sức cần lưu tâm tới triệu chứng trên.

Hàm dưới bị đau

Việc thường xuyên bị đau hai bên hàm dưới hoặc đau ở vùng cổ có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc một số bệnh về tim mạch. Khi những cơn đau đó kéo dài và không chấm dứt, nên tới bệnh viện để khám và điều trị ngay lập tức bỏi đó không đơn giản chỉ là biểu hiện thông thường của mệt mỏi…

Thường xuyên mệt mỏi, lo lắng  

Những người bị bệnh tim thường cảm thấy mệt mỏi, chân tay rã rời, tâm trạng thất thường, hay suy nghĩ, lo lắng. Việc thả lỏng, thư giãn các cơ cũng rất khó khăn để thực hiện.

Căn cứ và những triệu chứng của bệnh tim nêu trên, mỗi người cần chủ động phòng và tiến hành điều tri bệnh kịp thời để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể gây ra với bệnh nhân.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>