5 vấn đề khi sử dụng kính áp tròng

Lạm dụng kính áp tròng sẽ gây rất nhiều vấn đề cho mắt như viêm nhiễm, nhiễm trùng…

Kính áp tròng là một loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo để đặt trực tiếp lên mắt con người để điều chỉnh khúc xạ của mắt. Ngoài việc điều chỉnh khúc xạ của mắt, kính áp tròng được sử dụng chính để tăng thẩm mỹ cho mắt. Nhưng quá lạm dụng loại kính này sẽ gây nhiều bất lợi.

5-van-de-khi-su-dung-kinh-ap-trong

Khi bắt đầu dùng kính

Khi cho kính áp tròng vào mắt, những ngón tay có chứa nhiều vi khuẩn sẽ trực tiếp truyền bẩn vào mắt. Vì vậy, trước khi đeo kính áp tròng, cần rửa tay sạch sẽ. Ngoài ra, dùng nước sạch để lau kính sau khi tháo ra và cần bảo quản đúng theo yêu cầu.

Khi đeo kính quá lâu

Khi đeo kính áp tròng quá lâu ảnh hưởng đến khí oxy trong mắt. Từ đó rất dễ gây ra bệnh viêm loét giác mạc và để lại sẹo trong mắt.

5-van-de-khi-su-dung-kinh-ap-trong-2

Khiến mắt quá khô

Do kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với mắt nên nó hạn chế nguồn dưỡng khí oxy và dễ làm cho mắt bị khô mắt. Vì vậy khi sử dụng kính áp tròng nên mang theo thuốc nhỏ mắt hoặc nên chớp mắt liên tục để tạo ra độ âm cho mắt.

Khi đi cắt tóc, làm đầu

Nên khi cắt tóc, làm đầu nên tháo kính áp tròng vì những hóa chất làm tóc hoặc dầu gội đầu nếu bị dính vào mắt có thể gây viêm nhiễm mắt.

Khi đi ra ngoài

Khi đi ngoài đường, phải tiếp xúc với khói bụi, nấm mốc khiến cho mắt bị khô, khó chịu. Vì vậy khi đi đến những chỗ đông người, nên hạn chế sử dụng kính áp tròng để bảo vệ mắt.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>