6 bài thuốc chữa bệnh thận hiệu quả

Việt Nam có khoảng 8 triệu người mắc bệnh thận. Một số bài thuốc chữa bệnh thận khá phổ biến sau đây có thể là gợi ý tuyệt vời cho những người mắc bệnh.

 

Các bài thuốc chữa bệnh thận 1

Khoảng 8 triệu người mắc bệnh thận tại Việt Nam

Bệnh thận là một trong những căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu vẫn do lối sống, thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh của người bệnh. Những triệu chứng người bệnh thường gặp khi mắc bệnh như đau lưng, mệt mỏi, sụt cân, tiểu nhiều, màu nước tiểu thay đổi, tiểu đục, có thể tiểu ra máu…Nếu không điều trị bệnh kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Việc sử dụng những bài thuốc chữa bệnh thận từ Đông y là một trong những cách điều trị bệnh khá đơn giản và được nhiều người dân tin dùng hiện nay.

–  Chuẩn bị lượng vừa đủ chuối hột xanh. Rửa sạch, đem thái mỏng sau đó sấy khô, sao vàng. Sau đó cho vào nồi rồi hạ thổ từ 3-5 ngày. Sau đó lấy nên dùng. Mỗi lần lấy khoảng 50-100g sắc cùng 400ml uống. Chia làm 2 lần dùng trong ngày. Bạn hãy uống vào lúc nó hoặc có thể pha trà, hàm nước uống bình thường.

Các bài thuốc chữa bệnh thận 2

Chuối hột rừng có thể chữa bệnh thận

– Dùng 15g các loại dược liệu như phục thần, phục linh và ích trí nhân, tất cả đem tán thành bột mịn. Mỗi ngày uống 8g hãm với nước, 2 lần ngày. Ngoài trị bệnh thận, bài thuốc này còn có thể chữa di tinh hay bạch đới.

– Lấy bán hạn 12g, 12g đảng sâm, 12g quất bì, 16g phục linh và 12g ích nhân, 12g xa tiền tử đem tán bột mín. Thêm bột hoài sơn để nấu thành hồ tất cả những dược liệu trên làm viên hoàn uống. Ngày dùng từ 2-3 lần với 12g, đem chiêu với nước. Có thể trị thêm các chứng như tiểu són, tiểu vặt hay lạnh bụng dưới.

– Sắc uống bài thuốc gồm có ich trí nhân, ô dược, sơn dược khoảng 8g. Uống trước bữa ăn, ngày 2 lần hoặc sẽ mang lại hiệu quả nhất định. Bài thuốc chữa bệnh thận này dùng khi người bệnh kèm theo triệu chứng ứa nước miếng.

Các bài thuốc chữa bệnh thận 3

Ích trí nhân giúp điều trị bệnh thận

–  Thang thuốc gồm 8g liên nhục, ích trí nhân và long cốt, ích trí nhân tán bột mịn rồi trộn đều, cất nơi khô thoáng. Mỗi khi dùng khoảng 6g, có thể uống kèm nước cháo loãng.

–  Sao khô 4g ích trí nhân, 1g sinh khương, 0.5g cam khương và 2g đại táo, 3g thanh bì, 4g xuyên ô. Tán bột mịn. Uống khoảng 10g mỗi ngày, 2-3 lần, có thể uống cùng nước hồ.

Những bài thuốc chữa bệnh thận trên có thể dùng trong gian đoạn đầu mắc bệnh. Nếu bệnh nặng hoặc xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường kèm theo thì cần tới các bệnh viện, gặp các bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>