6 bài thuốc nam chữa bệnh thận

Tỷ lệ người Việt mắc bệnh suy thận mãn tính đã lên tới 8 triệu người. Hiện nay,  việc sử dụng thuốc nam chữa bệnh thận được khá nhiều người tin dùng nhờ sự tiện lợi và hiệu quả nó mang lại.

 

Những bài thuốc nam chữa bệnh thận 1

Có khoảng 8 triệu người mắc bệnh thận

Thận là một trong những bộ phận hết sức quan trọng đối với con người. Chức năng chính của bộ phận này chính là bài tiết tất cả những sản phẩm cuối của các quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể, bao gồm các chất như ure, amoniac,creatinin…kèm theo đó là việc kiểm soát nồng độ các chất, dịch cơ thể từ đó điều hòa nống độ áp suất thẩm thấu huyết tường, độ pH cũng như dịch ngoại bào…Giúp hoạt động sống được diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả. Do đó, khi thận không thể đảm nhận chức năng của mình một cách bình thường cơ thể của người bệnh sẽ phát sinh nhiều biểu hiện như: mệt mỏi, tiểu nhiều, đau đớn, sức lực giảm sút…Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do lối sống thiếu khoa học, không lành mạnh của người bệnh gây nên. Để có thể điều trị bệnh tận gốc, ngoài việc sử dụng các phương thuốc theo đơn của bác sĩ, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc nam chữa bệnh thận.

Những bài thuốc nam chữa bệnh thận 2

Nhân sâm có thể sử dụng chữa bệnh thận rất hiệu quả

– Chuẩn bị 6g  nhân sâm, 6g nhục quế và nhung hươu 6g, 10g kỷ tử, 10g sơn thù nhục, 10g ba kích, thục địa, 10g dương khởi thạch và hoàng kỳ 30g, 3g cam thảo, 15g dâm dương hoắc 15g. Đem sấy khô tán bột nhung hươu và nhân sâm. Các vị còn lại đem sắc 3 bát lấy 1 bát, uống 2 thứ trên 2 lần mỗi ngày, uống liên tục tới khi thấy triệu chứng của bệnh mất hẳn.

– Lấy 10g thục đia, 10g bạch linh và nhân sâm, bạch thược 10g, cam thảo sao cũng 10g, hoàng kỳ 10g, bạch truật và đương quy cũng 10g, 10g xuyên khung sấy khô rồi tán bột, cất đi dùng dần. Mỗi ngày uống khoảng 15g, uống ngày 2 lần khi bụng đói và uống cùng với một chút gừng tươi và quả táo.

– Đem sấy khô tán bột 6g bào khương, ngũ gia bì 30g, nhục quế 30g, bạch linh 30g, 25g cam thảo sao và 30g nhân sâm. Uống 2 lần trong ngày, mỗi lần khoảng 6g. nên uống khi bụng đói.

– Dùng 50g các vị gồm ba kích, dâm dương, nhung hươu và nhân sâm, phúc bồn tử sấy khô, tán bột. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 6g cùng một chút nước muối. Bài thuốc nam chữa bệnh thận này khá phổ biến và được rất nhiều người bệnh tin dùng.

Những bài thuốc nam chữa bệnh thận 3

Nhục quế là dược liệu khá phổ biến trong các bài thuốc chữa bệnh thận

 

– Sắc thang thuốc gồm có 8g ngưu tất, 6g phụ tử nướng, 6g nhục quế và 12g phục linh cùng 8g đan bì, xa tiền tử 8g, 8g sơn thù, 12g thục địa và 12g hoài sơn. Sắc uống ngày 3 lần. Hoặc có thể dùng bài thuốc này tán bột thành những viên khoảng 5g, cũng uống 3 lần với nước ấm.

– Uống mỗi ngày một thang, chia làm 3 lần trong ngày với các dược liệu: bạch thạch chi 8g, 8g hạt hẹ,  8g phục linh, bạch truật 16g, thục địa 16g, 12g đương quy 12g,8g dâm dương hoắc, 8g tiên mao, đỗ trọng 8g và ba kích, phụ tử chế 4g, sơn thù 4g, nhục thung dung 8g, 12g long cốt, 8g phục linh, xà sàng tử 4g, nhục quế 4g, thỏ ty tử 8g, kỷ tử 12g, ngũ vị tử 6g, mẫu lệ 12g, tang phiêu tiêu 8g . Để có hiệu quả, nên uống khi bụng đói. Người bệnh cũng có thể tán bột thành những viên mật 5g uống trong ngày.

Bài thuốc nam chữa bệnh thận nêu trên có thể áp dụng trong trường hợp bệnh nhân mới mắc bệnh trong giai đoạn đầu. Khi bệnh đã xuất hiện biến chứng, bệnh trở nên nặng hơn thì nên tới bệnh viện để được điều trị đúng với tình trạng của bệnh.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>