6 biện pháp giúp trị bệnh đau lưng

Đau lưng là bệnh thường gặp đối với tất cả mọi người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểm 6 biện pháp giúp trị bệnh đau lưng để chấm dứt tình trạng này.

Bệnh thường gặp ở phụ nữ trung niên, nhất là những người làm việc bàn giấy. Do ngồi một chỗ quá lâu, hay cúi khom về phía trước nên các cơ lưng bị căng, gây đau. Về lâu dài, chứng đau lưng có thể gây biến dạng cột sống và gây lên một số bệnh như còng lưng, thoái hóa cột sống…

6 biện pháp giúp trị bệnh đau lưng hiệu quả 1

Bệnh thường gặp ở phụ nữ trung niên, nhất là những người làm việc bàn giấy

Muốn trị bệnh đau lưng, bạn nên:

6 biện pháp giúp trị bệnh đau lưng hiệu quả 2

Tập thể dục thường xuyên giúp trị bệnh đau lưng

– Tập thể dục bằng cách đi bộ để giúp xương và cơ lưng được dẻo dai và đây là cách trị bệnh đau lưng hiệu quả nhất.

– Trị bệnh đau lưng bằng cách ăn uống khoa học với các loại thực phẩm có hàm lượng chất can xi cao, giảm chất béo.

– Uống các thuốc giảm đau theo chỉ định của thầy thuốc vì đa số thuốc kháng viêm, giảm đau có thể làm bạn bị đau dạ dày và thận do tác dụng phụ.

6 biện pháp giúp trị bệnh đau lưng hiệu quả 3

Ở nơi làm việc, nên ngồi thật thẳng

– Ở nơi làm việc, nên ngồi thật thẳng, không tựa hẳn vào lưng ghế, chỉ dựa từ thắt lưng trở xuống, chân đặt thẳng ngang với nền nhà, đầu gối vuông góc. Nếu làm việc với máy vi tính thì phần cao nhất của màn hình phải đặt ngang mắt bạn. Muốn trị bệnh đau lưng thì bạn nhất định không ngồi một chỗ quá lâu, cách nửa tiếng bạn nên đứng dậy thư giãn bằng cách vươn vai hay đi lại tại chỗ.

– Bạn không nên đi những giày cao gót thường xuyên.

– Ở nhà, nên mặc đồ lót bằng loại vải mềm mại, thoải mái, nếu cần mang vác một vật nặng hay nhặt lên một vật gì, đừng cúi rạp người xuống mà hãy giữ trọng tâm cho cơ thể, lưng thật thẳng, quỳ gối xuống từ từ nhấc lên.

– Khi ngủ, tránh nằm sấp. Muốn trị bệnh đau lưng thì bạn nên từ bỏ những tấm đệm quá mềm, dễ bị lún.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>