6 biểu hiện của bệnh tiểu đường thường gặp

Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng 250 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Việc tìm hiểu những biểu hiện của bệnh tiểu đường giúp bạn sớm phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

 

6 biểu hiện bệnh tiểu đường thường gặp 1

Bệnh tiểu đường thường biểu hiện không rõ

Nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường chính là chế độ ăn uống quá nhiều chất béo và việc lười tập luyện, lạm dụng thuốc, rượu bia. Trong giai đoạn đầu, biểu hiện của bệnh tiểu đường thường không rõ ràng, đòi hỏi bạn phải thật sự lắng nghe để nhận ra những thay đổi tiêu cực đối với sức khỏe của bản thân:

– Thường xuyên mệt mỏi là biểu hiện của bệnh tiểu đường khá quen thuộc đối với người bệnh. Kèm với biểu hiện này là cảm giác buồn ngủ, thèm ngủ sau mỗi bữa ăn. Lí do là  khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể người bệnh sẽ hoạt động kém hiệu quả nên quá trình chuyển hóa glucose thành năng lượng sống gặp khó khăn và chậm chạp. Áp lực cuộc sống, công việc khiến cơ thể yếu ớt của bạn không thể đứng vững.

6 biểu hiện bệnh tiểu đường thường gặp 2

Thường xuyên mệt mỏi cũng có thể là dấu hiệu bệnh tiểu đường

–  Thèm ăn vặt, có vẻ khá giống với dấu hiệu của những phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, đây lại chính là một trong những biểu hiện của bệnh tiểu đường. Nó là kết quả của thói quen thích ăn đồ có hàm lượng đường cao, khiến nồng độ đường huyết trong máu cũng tăng cao. Khi đó, cơ thể của bạn sẽ trải qua cảm giác no đường rồi nhanh chóng lại rơi vào trạng thái thèm ăn các đồ ăn ngọt.

– Biểu hiện của bệnh tiểu đường khá phổ biến chính là đi tiểu nhiều lần trong ngày. Dù bạn uống rất ít nước hay hầu như không uống nhưng số lần đi tiểu vẫn nhiều hơn bình thường. Đó là do khi lượng đường trong máu quá nhiều, cơ thể sẽ tự động bài tiết chúng ra ngoài qua đường nước tiểu.

6 biểu hiện bệnh tiểu đường 3

Đi tiểu nhiều cũng là biểu hiện bệnh tiểu đường

–  Huyết áp tăng khiến nhiều người hiểu lầm mình đang có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Thực tế lại cho thấy đó là một trong nhiều biểu hiện của bệnh tiểu đường bởi quá trình chuyển hóa đường có liên quan mật thiết với sự lưu thông máu trong cơ thể.

– Cân nặng giảm đột ngột cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Do cơ thể rất khó để hập thụ lượng đường trong các thức ăn mà bạn ăn hàng ngày nên dù bạn ăn đủ bữa, ăn rất nhiều đồ ăn nhưng bạn vẫn cứ giảm cân. Cơ thể ngày càng yếu ớt, xanh xao.

Ngoài các biểu hiện của bệnh tiểu đường trên, tùy vào cơ địa của mỗi người còn có thể có thêm các biểu hiện khác như: giảm thị lực, ăn uống thất thương, vết thương chậm lành…

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>