6 biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày

Mỗi năm, có khoảng 950.000 trên toàn thế giới bị ung thư dạ dày. Tìm hiểu những biểu hiện ung thư dạ dày sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

 

Một số biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày 1

Mỗi năm có khoảng 950000 trên toàn thế giới bị ung thư dạ dày

Dạ dày là phần quan trọng của hệ tiêu hóa trong cơ thể người. Khi bị ung thư dạ dày đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa của người bệnh đang bị đe dọa và ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Thời kỳ đầu, những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày thường không rõ ràng. Khi xuất hiện những triệu chứng lâm sàng đồng nghĩa với việc bệnh đã tiến triển tới giai đoạn cuối.  Những biểu hiện dưới đây sẽ giúp bạn có thể điều trị kịp thời nếu không may mắc bệnh:

-  Phần bụng trên bị đau nhức: chính là biểu hiện thường thấy nhất ở những bệnh nhân bị ung thư dạ dày. Điều này có thể được chuẩn đoán là người bệnh đã bị viêm dạ dày hoặc loét dạ dày.

-  Khó chịu: người bệnh thường cảm thấy đau âm ỉ, trong khoảng thời gian dài, không đứt quãng. Kèm theo đó là cảm giác nóng bụng. Đôi khi những cảm giác này sẽ chấm dứt nhưng sau đó lại quay trở lại.

Một số biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày 2

Đau bụng, đầy hơi cũng là một trong những biểu hiện của bệnh

Người cảm thấy chướng bụng đầy hơi khi nghỉ ngơi, thư giãn, trong một môi trường yên tĩnh. 70% người mắc ung thư dạ dày đều xuất hiện biểu hiện này. Tuy nhiên, mọi biểu hiện đều tan biến khi người bệnh tập trung vào một công viêc nào đó: làm việc, xem phim, chơi thể thao…Tuy nhiên, nó ảnh hưởng rấy nhiều tới việc ăn uống của người bệnh.

- Hay bị ợ chua, nóng ruột hoặc nóng dạ dày, khó tiêu cũng là biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày thường thấy. Tình trạng này thường xuất hiện trong giai đoạn đầu của bệnh nên mọi người thường nhầm lẫn mình bị đau dạ dày và uống thốc giảm đau. Nếu không khám kỹ, các bác sĩ cũng có thể chuẩn đoán nhầm đó là bẹnh viêm dạ dày.

Thường xuyên mệt mỏi, cân nặng giảm đột ngột do người bệnh thường chán ăn, không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu tình trạng kéo dài mà người bệnh vẫn không đi khám thì ảnh hưởng rất nhiều tới thể trạng của cơ thể cũng như tiến triển của bệnh sẽ càng nhanh và nguy hại hơn.

Một số biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày 3

Mệt mỏi, giảm cân đột ngột có thể là biểu hiện của ung thư dạ dày

–  Phân đen hoặc đi đại tiện ra máu là dấu hiệu cảnh tỉnh khiến người bệnh phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa khám chữa để nhận được kết quả chính xác. Có những người nhầm lẫn với các biểu hiện của bệnh trĩ, do đó không nên kết luận, dùng thuốc vội vàng khi chưa có chỉ định của thầy thuốc.

Những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày trên không quá đặc trưng hay nổi bật. Như vậy, khi phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường của cơ thể, bạn cũng nên tới bệnh viện để có thể yên tâm hoặc điều trị kịp thời.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>