6 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả

Sử dụng thuốc rất cần thiết để giảm bớt các triệu chứng khi viêm họng, tuy nhiên bạn có thể sử dụng các biện pháp nhẹ nhàng đơn giản. Dưới đây là 6 cách điều trị viêm họng chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

 

1. Súc miệng bằng trà bạch đàn

6 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 1

Súc miệng bằng nước lá bạch đàn có thể làm giảm viêm họng

Lá bạch đàn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để làm dịu cổ họng bị đau. Trung tâm Y tế Maryland chỉ ra rằng lá bạch đàn đặc biệt hữu ích trong việc làm giảm ho nhưng cũng có thể được sử dụng để điều trị viêm họng. Bạn có thể lấy một vài lá bạch đàn, rửa sạch để vào trong một cái cốc rồi đổ nước nóng vào hãm thành trà dùng để uống và súc miệng. Bạn có thể làm mát ở nhiệt độ thích hợp trước khi súc miệng.

Bạn cũng có thể tạo ra hơi nhẹ nhàng bằng cách đổ một vài giọt tinh dầu bạch đàn hoặc một vài lá bạch đàn vào bồn tắm nước nóng và hít hơi nước. Phương pháp này là hiệu quả khi tắc nghẽn mũi và ho. Ngậm lá bạch đàn cũng rất hữu ích trong việc làm giảm triệu chứng cảm lạnh khác chẳng hạn như chảy nước mũi thường dẫn đến sự khó chịu cổ họng.

2. Trà bạc hà

Ho khan và đau họng có thể được làm giảm với trà bạc hà. Để pha trà này bạn có thể để một vài lá bạc hà trong một cốc nước ấm. Bạch đàn, trà bạc hà cũng có thể được làm lạnh và dùng súc miệng. Hít tinh dầu bạc hà có thể làm giảm tắc nghẽn nếu nó đi kèm với đau họng.

3. Súp gà

6 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 2

Súp gà khắc phục chứng viêm họng hiệu quả

Súp gà khắc phục chứng cảm lạnh thông thường rất hiệu quả. Nước dùng của súp gà có thể giữ ấm cổ họng giúp giảm đau và đau nhức. Không chỉ riêng súp gà nước dùng của các loại súp khác cũng có tác dụng tương tự. Natri được tìm thấy trong một số loại súp có thể hỗ trợ trong việc điều trị viêm họng.

4. Súc miệng với nước muối

Súc miệng với muối là một biện pháp khắc phục lâu dài cho cổ họng bị đau. Bạn có thể hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối với một ly nước ấm. Phương pháp này có thể được lặp đi lặp lại trong suốt cả ngày để cung cấp cứu trợ tạm thời.

5. Ớt đỏ

6 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 3

Súc miệng bằng bột ớt đỏ làm giảm đau họng nhanh chóng

MamaHerb.com cho thấy pha trộn một cốc nước ấm và 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ cùng một chút muối là một biện pháp khắc phục đau họng dễ dàng. Hỗn hợp này nên được làm mát trước khi súc miệng. Bạn nên súc miệng trong khoảng 30 giây và chia thành nhiều lần trong ngày khi cần thiết. 

6. Trà và mật ong

Mật ong có thể làm giảm họng và làm cho việc nuốt của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể nhận được cứu trợ bằng cách nuốt một hoặc hai muỗng cà phê mật ong hoặc trộn nó vào một tách trà ấm áp chẳng hạn như trà hoa cúc. Trà và mật ong kết hợp với nhau có thể làm dịu cổ họng bị đau, cung cấp chất lỏng cho cơ thể và thậm chí giúp với các triệu chứng bệnh đường hô hấp khác.

Hi vọng 6 cách điều trị viêm họng trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>