6 cách trị viêm họng cực hiệu quả

Cách trị viêm họng không hề dễ dàng. Nó gây ra rất nhiều đau đớn, bất tiện cho bệnh nhân. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

 

6 cách trị viêm họng hiệu quả 1

Sử dụng thuốc giảm đau khi viêm họng tuy nhiên tuyệt đối không được sử dụng cho trẻ dưới 18 tuổi

1. Dùng thuốc giảm đau: như acetaminophen (Tylenol) hay ibuprofen (Motrin hay Advil) để làm giảm cơn đau của viêm họng. Aspirin có thể giúp cho người lớn nhưng tuyệt đối không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi.

2. Uống nước ấm hoặc ăn súp: là một biện pháp khắc phục đau họng hiệu quả đã được sử dụng trong nhiều năm. Uống trà nóng với mật ong cũng là một cách trị viêm họng làm dịu cổ họng bị đau. Mật ong giúp sát khuẩn cổ họng và giảm đau. Tuy nhiên không nên sử dụng mật ong cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.

Cách trị viêm họng hiệu quả 2

Đồ ăn lạnh như kem trị viêm họng cực hiệu quả

3.  Hãy thử ăn thức ăn lạnh hay đồ uống như kem và sữa lắc: cũng giống như đồ uống ấm có thể làm dịu cổ họng bị đau, thức ăn lạnh và thức uống cũng có hiệu quả tuyệt vời trong việc khắc phục đau họng.

4. Súc miệng bằng nước muối ấm:  người lớn và trẻ em có thể làm dịu cổ họng bị đau bằng cách súc miệng nhiều lần trong ngày bằng nước muối ấm.

Để tạo ra hỗn hợp bạn nên hòa tan muối 1/2 muỗng cà phê muối vào 1 cốc nước ấm dùng để súc miệng.

Cách trị viêm họng hiệu quả 3

Sử dụng kẹo ngậm khi đau họng

5.  Có thể dùng kẹo cứng hoặc viên ngậm họng để giúp làm dịu cơn đau. Cách trị viêm họng này được nhiều người sử dụng và tin dùng.

6. Chạy máy tăng độ ẩm:  là một biện pháp khắc phục đau họng hiệu quả. Cách này làm tăng thêm độ ẩm trong không khí và sẽ giúp cổ họng của bạn không bị khô, đặc biệt là vào ban đêm.

Lời khuyên:

Cách trị viêm họng hiệu quả 4

Cần phải biết những triệu chứng viêm họng để điều trị hiệu quả nhất

1. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những dấu hiệu của viêm họng và khi phát hiện thấy những triệu chứng này, bạn cần phải tìm đến bác sĩ để xác định những chương trình điều trị tốt nhất .Viêm họng phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa biến chứng rất nghiêm trọng như sốt thấp khớp .

2. Nếu  bạn bị đau họng kéo dài hơn một vài ngày hoặc rất nghiêm trọng và khó để nuốt, bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức để có cách trị viêm họng đúng.

Cách trị viêm họng hiệu quả 5

Nếu bị sốt cao hoặc sưng hạch bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức

3. Nếu bạn bị sốt cao, sưng hạch bạch huyết ở cổ hoặc phát ban cùng với đau họng, hãy để bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh ban đỏ .

4. Nếu bạn bị đau cổ họng và bị khó thở, hãy gọi 911 hoặc đến phòng cấp cứu gần nhất. Đây có thể là một tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

5. Nếu cổ họng đau đến nỗi bạn gặp khó khăn khi mở miệng rộng hoặc đau đớn hơn ở một bên cổ họng hãy tìm đến bác sĩ ngay lập tức.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>