6 dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở trẻ em

Dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở trẻ thường bộc lộ từ rất sớm. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn nên biết.

 

Tự kỷ là một loại rối loạn phát triển lan tỏa đặc trưng bởi không có khả năng thấu hiểu, đáp lại tín hiệu chung của xã hội. Thông thường người bị mắc chứng tự kỷ không phát triển kỹ năng ngôn ngữ phù hợp và có các hành vi lặp đi lặp lại, rập khuôn. Một số người mắc chứng tự kỷ cũng có thể bị bệnh tâm thần. Ngoài ra còn có một hình thức tự kỷ chức năng cao gọi là “Rối loạn Asperger.”

Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh tự kỷ bạn cần biết :

1. Các dấu hiệu vật lý

6 dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở trẻ em 1

Trẻ tự kỷ có thể có bộ não to hơn bình thường

Theo “Nội dung về tâm thần học” trẻ tự kỷ có thể có bộ não to. Kỹ năng xã hội bị mất và hành vi lặp đi lặp lại xảy ra. Vì vậy, thùy thái dương mở rộng là mục tiêu quan trọng gây sự chú ý cho các nhà nghiên cứu bệnh tự kỷ. Trẻ em mắc chứng tự kỷ cũng có dấu vân tay khác thường so với trẻ không bị tự kỷ.

2. Không giao tiếp bằng ánh mắt

Người mắc chứng tự kỷ thường không giao tiếp bằng mắt hay tín hiệu phi ngôn ngữ với những người khác. Họ thiếu nhạy bén trong giao tiếp xã hội, đây là một trong những dấu hiệu rất đặc trưng của bệnh tự kỷ.

3. Khép mình

6 dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở trẻ em 2

Trẻ thường khép mình và ngại giao tiếp

Trẻ mắc chứng tự kỷ thường khép mình vào thế giới nội tâm ngay cả khi cha mẹ hoặc những người quan trọng khác quan tâm đến họ đâu là dấu hiệu của bệnh tự kỷ phổ biến. Tùy thuộc vào cách điều trị tự kỷ, trẻ có thể ít bị khép mình nếu trẻ được dạy về kỹ năng xã hội, trong bối cảnh điều trị bệnh tự kỷ và ở nhà.

4. Hạn chế về ngôn ngữ

Một trong những điểm nổi bật của bệnh tự kỷ là vấn đề sử dụng ngôn ngữ rất kém do chậm phát triển. Trẻ em mắc chứng tự kỷ có thể gặp khó khăn khi đặt câu hỏi, ngay cả khi họ biết các từ.

5. Hành vi lặp đi lặp lại

6 dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở trẻ em 3

Hành vi lặp đi lặp lại là biểu hiện đặc trưng ở trẻ tự kỷ

 

Theo “Hướng dẫn chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần” trẻ em tự kỷ không chơi như một cách tự nhiên như các đứa trẻ khác. Trò chơi của chúng thường cứng nhắc và và lặp đi lặp lại. 

6. Dễ bị kích động

Nhiều trẻ em mắc chứng tự kỷ có dấu hiệu hung hăng và tức giận. Một số tham gia vào các hành vi tự gây thương tích như đập đầu, kéo tóc hoặc cắn. Khi những đứa trẻ này được kích động, chúng gặp khó khăn trong việc tập trung vào nhiệm vụ hoặc chú ý. Nếu hành vi này xảy ra thường xuyên, trẻ có thể bị chẩn đoán nhầm với thiếu chú ý rối loạn tăng động (ADHD).

Trên đây là 6 dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở trẻ em mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>