6 loại thảo dược giúp điều trị ho hiệu quả

Một số loại thảo dược có tác dụng điều trị ho liên quan tới sự tích tụ đờm và chất nhày trong phổi. Một số loại khác có thể điều trị ho khan.

Dưới đây là một số thảo được có tác dụng điều trị ho phổ biến:

Xạ hương

Xạ hương là một loại thảo mộc từ lâu đã được sử dụng trong điều trị ho và bệnh viêm phế quản. Theo ngiên cứu của đại học Y khoa Maryland (Hoa Kỳ), thành phần trong cây xạ hương có thể tiêu diệt vi khuẩn và một số bệnh nhiễm trùng do nấm. Thành phần chiết xuất từ xạ hương cũng có sẵn trong nước súc miệng dược phẩm, thuốc ho, xông hơi.

thao duoc dieu tri ho pho bien

Xạ hương giúp điều trị ho

Cam thảo

Mặc dù không có nhiều bằng chứng khoa học nhưng rễ cây cảm thảo đã đươc sử dụng từ lâu để điều trị ho và đau họng do viêm thanh quản, kích thích tiết niệu và đường ruột. Rễ cảm thảo là một thảo dược giúp long đờm, trừ ho, chống viêm.

Bạc hà

Bạc hà là một loại thảo mộc rất hữu ích trong điều trị bệnh đường hô hấp, cảm lạnh và cúm. Bạc hà có thể giảm đau họng, trị ho khan và giúp thông mũi. Tinh dầu bạc hà giúp long đờm.

thao duoc dieu tri ho pho bien

Bạc hà có tác dùng giảm ho tiêu đờm

Cây khuyên diệp

Khuyên diệp hay bạch đàn là một thành phần chính của nhiều loại xiro và thuốc ho. Mặc dù chúng có tác dụng giảm các triệu chứng của cảm lạnh và cúm nhưng đặc biệt hiệu quả trong điều trị ho.

Violet

Hoa và lá của violet được sử dụng làm xiro trị ho rất hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn được dùng để pha trà hàng ngày với hương vị nhẹ nhàng đặc trưng không chỉ tốt giúp giảm ho mà còn giúp giảm triệu chứng dị ứng vào mùa đông.

thao duoc dieu tri ho pho bien

Violet cũng rất hiệu quả trong điều trị ho

Cây lobelia

Cây lobelia cũng được gọi là cây thuốc lá Ấn Độ được sử dụng điều trị ho và một số bệnh đường hô hấp khác. Loại thảo dược này giúp tiêu đờm, loại bỏ chất nhầy trong phổi. Lobelia hoạt động giống như một chất kích thích đường hô hấp, chống co thắt và thư giãn cơ bắp ống phế quản. Lobelia được sử dụng chủ yếu trong điều trị bệnh đường hô hấp khác như hen suyễn, viêm phế quản mãn tính

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>