6 lời khuyên để giảm mỏi mắt từ máy tính

Ngày nay gần như tất cả mọi người đều làm việc trên máy tính. Cho dù bạn ngồi cả ngày hoặc chỉ sử dụng nó theo thời gian, màn hình máy tính có thể làm tổn thương mắt của bạn nếu không điều chỉnh đúng cách. Dưới đây là 6 lời khuyên để giảm mỏi mắt từ máy tính tốt nhất.

  1. Ánh sáng là chính .

Nếu bạn có đôi mắt mệt mỏi mỗi đêm, bạn có thể cần phải điều chỉnh điều kiện ánh sáng tại văn phòng. Ánh sáng là một kẻ giết người và hầu hết các văn phòng thực sự nên có khoảng một nửa lượng ánh sáng môi trường xung quanh để ngăn ngừa sự mỏi mắt không cần thiết.

  1. Cắt giảm lóa .

6 loi khuyen de giam moi mat tu may tinh

Những phản ánh trên màn hình của bạn có thể làm đôi mắt thấy lóa và phải điều tiết  nhiều hơn. Một màn hình lớp phủ chống chói trên màn hình có thể là một ý tưởng tốt để giảm bớt căng thẳng này.

  1. Sử dụng màn hình LCD.

6 loi khuyen de giam moi mat tu may tinh

Nếu màn hình máy tính của bạn không phải là một màn hình LCD màn hình phẳng, đó là thời gian để nâng cấp. Chi phí đã đi xuống và các màn hình mới hơn là dễ dàng hơn nhiều trên đôi mắt của bạn.  

  1. Tối ưu hóa các thiết lập .

 Điều này có lẽ nên được ưu tiên hàng đầu trong danh sách. Mất năm phút để chơi với các cài đặt màn hình trên màn hình của bạn, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và thậm chí kích thước của văn bản trên màn hình (giữ phím Ctrl và phím + hoặc -).

  1. Tập thị lực.

6 loi khuyen de giam moi mat tu may tinh

Jack Lalanne –  Ông nổi tiếng dạy hàng triệu người Mỹ để làm bài tập mặt trên chương trình truyền hình ban ngày phổ biến của mình. Ông là khôn ngoan trước tuổi của mình, như tập thể dục đôi mắt của bạn có thể giúp giảm căng thẳng. Chớp mắt thường xuyên và nghỉ ngơi từ nhìn vào màn hình máy tính của bạn bằng cách nhìn xa và tập trung vào đối tượng ở xa trong 20-30 giây.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>