6 quan niệm sai lầm về đời sống tình dục sau tuổi 50

Nhiều người tin rằng tình dục chỉ dành cho những người trẻ, tuy nhiên một đời sống tình dục lành mạnh thì không có giới hạn về tuổi tác. Bài viết này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn đời sống tình dục sau 50 tuổi.

1. Chúng ta ít quan tâm đến tình dục khi về già

Điều này hoàn toàn sai lầm. Tạp chí Saga mới đây đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 9000 người ở độ tuổi từ 50 trở lên về đời sống tình dục của họ, kết quả cho thấy 71% trong số họ có đời sống tình dục lành mạnh, trong khi con số này chỉ đạt 65% vào năm 2007. ¼ số đàn ông và 1/3 số phụ nữ được khảo sát cho rằng việc quan hệ ở độ tuổi sau 50 còn thú vị hơn nhiều so với khi họ 20 hay 30.

2. Quan hệ tình dục mạo hiểm chỉ dành cho giới trẻ

Điều này hoàn toàn sai. Trong một cuộc khảo sát năm 2007 của Đại học Chicago trên 3005 người ở độ tuổi từ 57 đến 85, hơn 50% những người dưới 75 tuổi và 1/3 những người từ 75-85 tuổi nói rằng họ đã từng thực hiện oral sex.

3. Khi già, người ta thường gặp các vấn đề về sự kích thích

Đây tiếp tục là quan niệm sai lầm nữa. Mặc dù sự cương cứng của nam giới thường xảy ra nhanh hơn khi họ còn trẻ, nhưng đây không phải điều tồi tệ. Cả đàn ông và phụ nữ đều cho rằng họ cảm thấy việc quan hệ khi họ nhiều tuổi hơn dường như còn tuyệt hơn vì họ biết mình phải làm gì và họ cũng cảm thấy tự tin hơn khi yêu cầu những điều họ muốn.

4. Số lần quan hệ tình dục sẽ ít hơn khi chúng ta già đi

Điều này không đúng vì nó còn phụ thuộc vào từng người. Có những người quan hệ hàng ngày hoặc 2 lần một ngày như họ vẫn thường làm. Cũng có những người khác sẽ quan hệ hàng tháng. Nhiều người bắt đầu một mối quan hệ mới khi họ 50 và họ nói rằng họ cũng có quan hệ tình dục nhiều như khi họ yêu ở tuổi 21.

5. Quan hệ tình dục liên quan đến sự giao hợp và cực khoái

Đây là một sai lầm khi cho rằng sex là sự giao hợp và màn dạo đầu không cần thiết hoặc chỉ là một điều gì đó cần làm trước khi kết hôn. Chạm, hôn, vuốt ve là những hoạt động tình dục và chúng cực kì thú vị. Đối với một số người, đó chính xác là những gì họ muốn làm. Làm thế nào để đạt cực khoái dường như là một áp lực và nhiều người cho rằng họ đã chịu áp lực đó quá đủ rồi.

6. Vấn đề sức khỏe và thời kỳ mãn kinh sẽ kết thúc cuộc sống tình dục

Hoàn toàn sai lầm khi suy nghĩ theo cách này. Điều quan trọng là nếu bạn gặp khó khăn trong quan hệ tình dục hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy nói chuyện với bác sĩ. Nhiều phụ nữ mãn kinh thấy rằng họ có thể giải quyết vấn đề của mình bằng cách sử dụng chất bôi trơn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>