6 thói quen xấu “bức tử” trí thông minh của bạn

Trở thành 1 người thông minh là điều ai cũng mong muốn. Để rèn luyện trĩ não phát triển, trước tiên, bạn cần tránh xa những thói quen xấu.

 

6 thói quen xấu bức tử trí thông minh của bạn 1

Thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh của con người

Để trở thành 1 người thông minh, bạn cần phải giải phóng trí não của mình phát triển tối đa. Nếu bạn không dành nhiều thời gian cho việc rèn luyện trí não, chắc chắn, con đường dẫn đến thành công của bạn sẽ ngày 1 xa xôi. Những thói quen xấu hàng ngày có thể là nguyên nhân bức tử trí thông minh của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê những thói quen xấu này:

Tự sáng tạo và đánh giá

6 thói quen bức tử trí thông minh của bạn 2

Tự nhận xét và đánh giá sự sáng tạo của mình có thể “giết chết” trí thông minh

Đối với mỗi con người, sự sáng tạo là điều rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến sự thông minh. Tuy nhiên, tính sáng tạo “bay xa” sẽ tỷ lệ nghịch với việc bạn tự đánh giá sự sáng tạo của mình. Bạn sẽ khó có thể nhìn ra những những ưu, nhược điểm để giải quyết thấu đáo nhất vấn đề. Do đó, bạn có thể rơi vào tình trạng phán đoán chủ quan, khó dẫn đến thành công.

Bạn có phải là 1 chuyên gia?

Tự đánh giá mình cao hơn người khác sẽ bức tử trí thông minh của bạn. Khi tự nghĩ mình là 1 chuyên gia, bạn sẽ luôn đặt mình cao hơn chỗ đứng của người khác. Bạn sẽ không thể học hỏi những ưu điểm của người khác để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân.

Sở hãi thất bại

6 thói quen xấu bức tử trí thông minh của bạn 3

Sợ hãi có thể ức chế trí thông minh

Trí thông minh cần được thử thách qua nhiều sự việc. Nếu có thói quen luôn sợ thất bại trong mọi chuyện sẽ dẫn đến việc bạn sẽ không có những bài học rút ra sau đó, luôn sợ hãi với mọi thứ sẽ làm con người tụt hậu và chậm phát triển. Vì vậy, điều cần làm lúc này của bạn là hãy đứng dậy, bước về phía trước, dũng cảm đối mặt với khó khăn, thử thách.

Tự ti về bản thân

6 thói quen xấu bức tử trí thông minh của bạn 4

Tự ti là thói quen xấu ngăn cản bạn trên con đường dẫn đến thành công

Một người thông minh là người không bao giờ tự ti về bản thân mình. Những mặc cảm sẽ là rào cản lớn khi bạn giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là người thân. Bạn hãy nghĩ rằng, mỗi người sinh ra đều có giá trị riêng của mình. Do đó, những điều bạn đang suy nghĩ là “không bằng” người khác hãy gác qua 1 bên. Tự tin là một trong những nhân tố quan trọng dẫn đến thành công.

Tự nghĩ ra giới hạn cho chính mình

Cuộc đời của con người không bao giờ có giới hạn, nếu bạn nghĩ rằng hiện tại mình đang kiếm 50 triệu đồng/ tháng là thành công thì bạn đã thực sự nhầm. Vì trên đời này, vẫn còn rất nhiều người có lương tháng cao hơn bạn. Do đó, bạn đừng bao giờ tự tạo giới hạn cho mình về mọi chuyện, hãy phá vỡ khoảng cách đó, luôn phấn đấu để đạt mục tiêu cao hơn. Có như vậy, bạn mới có thể chạm tới đỉnh của thành công.

Dùng nhiều chất kích thích

6 thói quen xấu bức tử trí thông minh của bạn 5

Uống nhiều rượu bia sẽ ức chế sự phát triển của trí não

Những chất kích thích như rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của bạn. Rượu, bia rất có hại cho những tế bào của não. Do đó, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy tránh xa các loại chất cực độc này, hạn chế uống chúng ở mức tối đa.

Trên đây là 6 thói quen xấu “bức tử” trí thông minh của bạn. Việc thay đổi thói quen xấu là điều rất cần thiết không chỉ giúp bạn hình thành nên phong cách mới mà còn rất tốt cho sức khỏe.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>