7 bước cho trái tim khỏe mạnh

Một phong cách sống phù hợp với 7 tiêu chí đơn giản có thể chống lại nguy cơ bệnh tim cũng như ung thư, nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA).

 7 tiêu chí đơn giản cho tim khỏe mạnh:

– Vận động: Hoạt động thể chất ít nhất 150 phút mỗi tuần, tương đương 30 phút đi bộ trong năm ngày một tuần.

7 buoc cho tim khoe manh

Vận động tốt cho sức khỏe của bạn

– Giữ trọng lượng cơ thể ổn định: Mục tiêu giữ  chỉ số khối cơ thể BMI không cao hơn 25.

– Ăn thức ăn lành mạnh: Ít chất béo bão hòa và chất béo dạng trans, cholesterol, natri, đường. Ăn nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, trái cây và rau nhiều màu sắc.

– Kiếm soát được cholesterol: Mục tiêu có nồng độ cholesterol toàn phần dưới 200mg/DL.

1 buoc cho trai tim khoe manh

Kiểm soát hàm lượng cholesterol trong máu

– Kiểm soát huyết áp ở mức dưới 120mmHg đối với huyết áp tâm thu và dưới 80mmHg đối với huyết áp tâm trương. Prehypertension là 120-139 tâm thu hoặc 80-89 tâm trương.

– Giảm đường huyết: Nhịn ăn có thể làm lượng đường trong máu lên mức trên 100, có thể gây bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

– Không hút thuốc lá: Hút thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong sớm phổ biến. Ngoài việc tăng nguy cơ ung thư phổi, hút thuốc còn tăng nguy cơ tim mạch, và nguyên nhân chính gây đột quỵ.

7 buoc cho trai tim khoe manh

Thuốc lá là kẻ thù của phổi và tim

Có thể giảm 51% nguy cơ nếu thực hiện 6 hoặc 7 bước trên. Với 4 tiêu chí sẽ giảm được 33% nguy cơ và với 1 hoặc 2 tiêu chí sẽ giảm được 21% nguy cơ. Đối với những người không hút thuốc có thể giảm được 25% nguy cơ.

Bỏ thuốc lá là rất quan trọng những các tiêu chí khác bạn cũng phải đáp ứng được nếu bạn muốn có một cuộc sống lành mạnh..

D.P

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>