7 bước điều trị men gan cao cực kỳ hiệu quả

Khi các tế bào gan bị hư hỏng sẽ khiến cho men gan rò rỉ vào máu. Phát hiện chính xác nguyên nhân sẽ giúp cho việc điều trị men gan cao được nhanh chóng.

 

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Nó có trách nhiệm lọc độc tố trong cơ thể và hỗ trợ sản xuất protein sử dụng trong quá trình đông máu. Bác sĩ có thể dựa vào xét nghiệm chức năng gan để phát hiện nồng độ men gan cao trong cơ thể. Ngoài việc điều trị tận gốc men gan cao, có những cách đơn giản tự nhiên mà người bệnh có thể áp dụng để hỗ trợ điều trị.

7 bước điều trị men gan cao cực kỳ hiệu quả 1

Tổn thương tế bào gan dẫn tới men gan tăng

Dưới đây là 7 bước điều trị men gan cao có tác dụng trực tiếp và hỗ trợ điều trị.

Bước 1: Xác định nguyên nhân gây men gan  cao

Bước đầu tiên để điều trị thành công là chuẩn đoán đúng nguyên nhân cơ bản. Điều này được thực hiện bằng xét nghiệm của bác sĩ. Một số bệnh gây ra tình trạng men gan tăng bao gồm viêm gan, xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ, tác dụng phụ của thuốc và béo phì.

Bước 2: Ngừng uống rượu

Ngưng uống rượu và thức uống có cồn khác là bắt buộc trong điều trị men gan cao. Rượu được xử lý trọng gan và có thể rất nguy hiểm nếu bị lạm dụng. Để chữa lành các tế bào gan bị tổn thương thì người bệnh phải ngưng uống rượu cho tới khi bác sĩ cho phép.

7 bước điều trị men gan cao cực kỳ hiệu quả 2

Ngưng uống rượu cho tới khi bác sĩ cho phép

Bước 3: Thông báo các loại thuốc đang sử dụng cho bác sĩ

Một số loại thuốc theo đơn và không cần theo đơn có thể gây ra hậu quả tiêu cực đối với gan. Các tế bào gan bị tổn thương dẫn tới tăng men gan.

Bước 4: Giảm 5% – 10% trọng lượng cơ thể. 

Béo phì có liên quan tới tổn thương về gan. Giảm trọng lượng cơ thể và duy trì thể trạng cân đối sẽ giảm được tình trạng men gan tăng cao.

Bước 5: Thảo dược cây kế sữa

Một nghiên cứu ở châu Âu đã phát hiện ra rằng cây kế sữa có tác dụng rất hiệu quả trong điều trị bệnh gan.

Bước 6: Sử dụng thực phẩm, và thuốc giải độc gan

Một kế hoạch giải độc gan bằng thực phẩm, thuốc và thảo dược bổ sung sẽ có lợi cho việc điều trị men gan cao.

7 bước điều trị men gan cao cực kỳ hiệu quả 3

Giải độc gan bằng nước ép hoa quả

Bước 7: Sử dụng thuốc theo toa

Nếu các bước trên không hiệu quả, hãy trao đổi với bác sĩ về một đơn thuốc giúp giảm men gan. Thuốc có thể điều trị  men gan cao hiệu quả.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>