7 bước quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường

Khi nói đến bệnh tiểu đường, theo dõi thường xuyên và kiểm soát đường huyết là một điều rất cần thiết. Dưới đây là 7 bước quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường.

1, Kiểm tra thường xuyên chỉ số đường huyết và huyết cầu tố A1C

Việc kiểm tra chỉ số đường huyết cung cấp thông tin phản hồi quan trọng cho việc điều trị bệnh tiểu đường. Kiểm tra huyết cầu tố cho thấy mức độ đường huyết trung bình trong vòng sau 60 đến 90 ngày. Tiêm insulin là việc cần thiết cho cả hai loại kiểm tra. Hãy đến gặp bác sỹ để có được những lời khuyên và hướng dẫn hữu ích.

Điều trị bệnh tiểu đường

Kiểm tra đường huyết thường xuyên là bắt buộc

2, Điều trị hạ đường huyết

Hạ đường huyết không thể tránh khỏi  trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường bằng insulin. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng bệnh nhân mắc chứng hạ đường huyết sẽ có khả năng hồi phục tới 75% khi sử dụng liệu pháp tiêm insulin. Hoặc bạn có thể uống 1 cốc nước đường, sau 15 phút hãy kiểm tra lượng đường trong máu một lần nữa.

3, Điều trị tăng đường huyết

Tăng đường huyết cũng có thể xuất hiện khi gặp trục trặc trong việc việc điều trị bằng insulin, ví dụ như trong một số trường hợp sau:

– Không đủ insulin.

– Insulin không phát huy tác dụng.

– Không nhận đủ insulin từ bên ngoài

Mục tiêu của điều trị tăng đường huyết là để ngăn chặn bệnh tiểu đường và các biến chứng của bệnh tiểu đường do tăng đường huyết kéo dài.

4, Theo dõi bệnh hàng ngày

Theo dõi bệnh tiểu đường đòi hỏi phải thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết và xét nghiệm nước tiểu. Căng thẳng, bệnh tật hay nhiễm trùng cũng có thể làm cho đường huyết tăng cao. Nhưng tiêm insulin sẽ giúp người bệnh điều chỉnh một cách nhanh chóng và dễ dàng mức đường huyết.

Điều trị bệnh tiểu đường2

Tiêm insulin là cần thiết cho người mắc tiểu đường tuýp 1

5, Tính toán hợp lý các giá trị dinh dưỡng và chất tinh bột nạp vào cơ thể.

Tiêm insulin trong điều trị bệnh tiểu đường giúp bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày vì  insulin có tác dụng nhanh chóng mà không làm tốn nhiều thời gian. Khi biết được hàm lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể, bạn có thể chuẩn đoán được lượng insulin cần thiết giúp ổn định đường huyết.

Carbohydrate cũng có ảnh hưởng lớn đến đường huyết, đặc biệt trong vòng vài giờ khi ăn. Chất béo và protein nếu ăn với số lượng lớn, chúng là carbohydrate có ảnh hưởng nhiều nhất đến việc tăng đường huyết.

6, Thường xuyên vận động cơ thể, tập thể dục.

Tiêm insulin trong thời gian tập thể dục sẽ giúp giảm đường huyết nhanh hơn thay vì ăn carbohydrate. Khi tập thể dục, cơ thể cần insulin và carbohydrate để chuyển hóa đường, cung cấp năng lượng cho các tế bào. Hãy nhớ rằng cơ thể rất cần insulin trong thời gian tập thể dục, do đó nên tiêm insulin khi tập thể dục trừ khi chỉ tập luyện trong gian ngắn (một giờ hoặc ít hơn).

Điều trị bệnh tiểu đường3

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng tới nồng độ đường huyết

7, Truyền dịch.

Việc sử dụng các liệu pháp truyền dịch phù hợp là rất quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường. Chỉ cần dành một chút thời gian, bạn có thể tận dụng những lợi ích của liệu pháp tiêm insulin và tránh được các vấn đề nghiêm trọng.

 Điều trị bệnh tiểu đường kéo dài và cần tuân thủ các lời khuyên của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng. Mọi thói quen hoặc chế độ ăn đều ảnh hưởng tới nồng độ đường huyết trong cơ thể.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>