7 cách chữa đau bụng kinh đơn giản

Khoảng 80% chị em phụ nữ mắc bệnh đau bụng mỗi khi tới chu kỳ. Những cách chữa đau bụng kinh sau đây có thể giúp bạn điều trị căn bệnh này.

 

Mẹo hay chữa đau bụng kinh 1

Tỷ lệ mắc bệnh đau bụng kinh ở phụ nữ khá phổ biến

Đau bụng kinh là một trong những bệnh phụ nữ khá phổ biến. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có liên quan tới tình trạng co thắt tử cung của người bệnh và yếu tố di truyền ( nếu người mẹ cũng bị đau bụng kinh thì con cái rất dễ bị bệnh). Những cơn đau có thể dữ dội, âm ỉ, xảy ra trước, trong hoặc sau chu kỳ và gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống của họ. Chữa đau bụng kinh có rất nhiều cách, tuy nhiên nếu ở mức độ nhẹ, tiết kiệm thời gian và công sức thì có thể áp dụng cách sau:

–  Chườm nước ấm: khi bị đau bụng kinh, chị em có thể lấy nước ấm cho vào chai thủy tinh, bình nước rồi chườm trên phần bụng dưới. Phương pháp chữa đau bụng kinh này tại nhà này rất hiệu quả, nó có thể giảm đau nhanh chóng khi tử cung co bóp mạnh để đẩy lượng máu nhất định ra bên ngoài.

Mẹo hay chữa đau bụng kinh 2

Dùng túi chườm nước ấm lên bụng dưới rất hiệu quả

–  Lấy một chút gừng tươi thái nhỏ hoặc xắt lát. Sau đó chường vào bụng dưới từ 10-25 phút bạn sẽ thấy cơn đau bụng của mình thuyên giảm nhanh chóng.

–  Dán cao hoặc dùng dầu xoa vào bụng dưới cũng là một trong những phương pháp khá đơn giản và hiệu quả chữa đau bụng kinh

–  Ăn sữa hoặc sữa chua là cách tốt nhất để bạn có thể giảm những cơn đau mỗi khi tới chu kỳ. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng bổ sung 1200 mg canxi cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp chị em giảm 30% nguy cơ đau bụng bụng kinh. Phương pháp chữa đau bụng kinh đơn giản lại vô cùng hữu ích này chắc chắn sẽ được nhiều người áp dụng vì hiệu quả và sự thích thú mà nó mang lại.

Mẹo hay chữa đau bụng kinh 3

Ăn sữa chua mỗi ngày giúp giảm đau bụng kinh lên tới 30%

– Giữ vệ sinh cho vùng kín trong những ngày này là hết sức cần thiết và quan trọng. Nó đảm bảo bạn sẽ không bị nhiễm khuẩn và tác động xấu khác. Không là việc gắng sức, nặng nhọc hoặc quan hệ tình dục cũng là điều cần lưu ý để có thể giảm đau bụng kinh hiệu quả.

–  Xoa bóp nhẹ nhàng là cách bạn có thể áp dụng trong trường hợp này. Massage nhẹ nhàng từ trên xướng dưới, từ trái qua phải và đặc biệt là vùng bụng dưới giúp cơ bụng không bị cơ thắt đột ngột. Điều này giúp giảm đau bụng kinh nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

– Cơ thể cần được giữ ấm sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, cơ bắp được thư giãn, sự co thắt và tắc nghẽn vùng chậu sẽ được giải tỏa. Uống nước ấm, sử dụng túi nhiệt, ủ nóng, sẽ giúp cơn đau bụng kinh nhanh chóng suy giảm.

Những cách chữa đau bụng kinh trên khá tiện lợi và có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi không quá khó khăn hay đòi hỏi nhiều công sức chuẩn bị. Nên linh hoạt thay đổi phương pháp cho phù hợp với trường hợp đau bụng của mình.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>