7 cách để cải thiện giấc ngủ của bạn

Thiếu ngủ liên tục có thể thêm căng thẳng cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Trước khi bạn đi đến bác sĩ để được kê toa cho một viên thuốc ngủ, hãy thử thay đổi một số thói quen của bạn đầu tiên. Hãy thử một số các bước sau để chữa bệnh mất ngủ của bạn nhé:

7 cach de cai thien giac ngu cua ban

  1. Thực hiện theo một chu kỳ. Đi ngủ vào cùng một giờ mỗi đêm và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi buổi sáng có thể giúp cơ thể duy trì một chu kỳ ngủ .
  2. Không ngủ ngày. Những người ngủ trưa thường khó ngủ vào ban đêm. Bỏ qua những giấc ngủ ngắn có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn lúc đi ngủ và cơ thể bạn sẽ có thể duy trì giấc ngủ suốt đêm tốt hơn.
  3. Không dùng Cafein và rượu. Cả hai đều là thuốc lợi tiểu có thể làm cho bạn thức dậy lúc giữa đêm. Cafein, một chất kích thích, gây trở ngại cho giấc ngủ ngon và rượu gây ra thức giấc sớm và rất khó quay trở lại giấc ngủ.
  4. Huấn luyện não. Chiếc giường là để ngủ, nó không phải là một nơi để xem TV, ăn, hoặc làm việc. Những điều này làm khó khăn hơn cho não bộ để đóng cửa lại. Thay vào đó, huấn luyện bộ  não của bạn để biết rằng một khi vào giường đó là thời gian để đi vào giấc ngủ.7 cach de cai thien giac ngu cua ban
  5. Tránh ăn thức ăn chứa nhiều cacbon-hydrat trước khi ngủ. Không ăn đường hoặc carbohydrate trong vòng hai giờ đi ngủ. hãy làm một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ một thực phẩm thúc đẩy giấc ngủ như gà tây hoặc sữa ấm.
  6. Tập thể dục. Tập thể dục cải thiện sức khỏe: nó làm giảm căng thẳng, làm tăng giấc ngủ. Chỉ cần không tập thể dục vào buổi tối vì nó có thể gây kích thích não bộ mà làm khó khăn hơn để ngủ.
  7. Thư giãn. Nếu bạn đã cố gắng để đi vào giấc ngủ trong 30 phút, nhưng không thể đứng dậy và cố gắng làm một cái gì đó thư giãn trong 30 phút. Đi ngủ khi bạn bắt đầu cảm thấy buồn ngủ.7 cach de cai thien giac ngu cua ban
Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>