7 cách giải độc gan an toàn và hiệu quả nhất

Ngoài sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng, cách giải độc gan tốt nhất bằng một số thảo dược đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

 

Gan vẫn được coi là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Lối sống hiện đại ngày nay dễ gây tích tục các chất độc hại trong cơ thể dẫn tới tổn thương các tế bào gan khiến gan không làm việc hiệu quả.

7 cách giải độc gan tốt nhất

Chanh tươi giúp giải độc gan

Ngoài sử dụng thuốc, một số cách giải độc gan với các thành phần tự nhiên dưới đây cũng rất an toàn và hiệu quả.

1. Chanh

Theo nghiên cứu thì chanh là nguồn cung cấp axit citric có hiệu quả trong việc phân hủy thực phẩm và thúc đẩy tiêu hóa. Điều này làm giảm hoạt động của gan. Ngoài ra nước chanh có đặc tính khử trùng mạnh, ức chế tăng trưởng và hoạt động của các vi khuẩn trong đường tiêu hóa.

2. Nước ép gừng

Trong một nghiên cứu được công bố tại tạp chí khoa học dược phẩm Ấn Độ, các nhà nghiên cứu kết luận rằng, gừng có khả năng cải thiện các tổn thương gan cũng như có hiệu quả trong việc bảo vệ chống xơ gan. Trà gừng hay nước ép gừng có tác dụng ngăn ngừa và điều trị gan nhiễm mỡ bằng cách giảm đề kháng insulin, chống oxy hóa trong gan.

3. Nước ép bưởi.

Từ lâu nước ép bưởi đã được coi là một cách giải độc gan hiệu quả. Theo nghiên cứu được công bố tại tạp chí dinh dưỡng Châu Âu, bưởi giàu chất chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe gan. Nước bưởi làm dịu hội chứng chuyển hóa và làm giảm mức độ chất béo trong cơ thể – được coi là nguyên nhân chính gây bệnh gan nhiễm mỡ.

7 cách giải độc gan an toàn và hiệu quả nhất 2

Bưởi giàu chất oxy hóa tốt cho gan

4.  Hạt lanh

Loại thảo dược này được biết đến chứa nhiều thành phần chống oxy hóa và tăng cường sức khỏe gan. Trong một nghiên cứu được công bố tại tạp chí American College of Nutrition, người ta phát hiện ra rằng ăn hạt lanh có thể làm giảm đáng kể mức độ chất béo tích tụ trong gan.

5. Tỏi

Theo các nghiên cứu, tỏi là nguồn cung cấp protein, axit amin và các chất chuyển hóa tuyệt vời. Ngoài ra, ăn tỏi còn là một cách giải độc gan hiệu quả.

6. Bột thì là

Được chiết xuất từ hạt thì là, bột thì là được công nhận rộng rãi với khả năng ổn định chức năng của các hệ thống trong cơ thể. Nó thực sự  hữu ích trong việc kích thích gan tiết dịch mật, làm cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn.

7. Bạc hà tươi

Đây thực sự là một trong nhưng thảo dược tốt nhất giúp tăng cường sức khỏe của gan. Nghiên cứu cho thấy bạc hà tươi giúp tăng cường chức năng gan và giảm sưng, chống xơ gan.

7 cách giải độc gan an toàn và hiệu quả nhất 3

Bạc hà tươi tốt cho gan

Trên đây là 7 cách giải độc gan đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong hầu hết các trường hợp. Điều quan trọng là mỗi người cần nhận thức tầm quan trọng của gan đối với cơ thể và bảo vệ nó.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>