7 mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả từ phòng ngủ

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khoẻ của mình là có được một giấc ngủ ngon. Nếu gặp khó khăn, hãy áp dụng 7 mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả dưới đây.

 

Phòng ngủ là phần quan trọng của giấc ngủ. Mẹo chữa bệnh mất ngủ dưới đây tập trung vào việc thiết kế một phòng ngủ yên tĩnh tối đa.

1. Màu sắc

Mẹo chữa bệnh mất ngủ từ phòng ngủ

Phòng ngủ màu xanh có tác dụng tốt đối với người khó ngủ

Màu sắc tường ngủ và màu sắc trang trí có ảnh hưởng tới cảm giác và tâm trí của mỗi ngừoi khi ở trong phòng ngủ và cả giấc ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phòng ngủ có màu xanh dương và xanh lá cây có thể gợi cảm giác thư giãn, bình tĩnh, thoải mái, thư thái và hy vọng. Mắc sắc nhẹ nhành như hồng đào và nâu cũng làm dịu các giác quan của con người trước khi đi ngủ.

2.Giường ngủ

Mỗi người dành 1/3 cuộc đời ở trên giường vì vậy, nó cần được đầu tư thời gian và tiền bạc để đáp ứng nhu cầu tối thiểu này của con người. Nệm, gối cần phải đúng kích cỡ, thoải mái, đủ độ săn chắc và nâng đỡ cơ thể khi ngủ. Nếu thức dậy với cảm giác đau cứng, hãy thay đổi tấm nệm khác.

3. Ánh sáng

Hạn chế ánh sáng tới mức tối thiểu khi ngủ là điều cần thiết để có một giấc ngủ ngon. Tắt hoặc chặn tất cả các nguồn ánh sáng bằng rèm, cửa sổ,… Bạn có thể sử dụng đèn ngủ mờ để hạn chế ánh sáng ở mức thấp nhất.

7 mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả từ phòng ngủ 1

Hạn chế ánh sáng ở mức tối đa khi ngủ

4. Đồng hồ

Thật lạ nhưng tránh xa chiếc đồng hồ và điện thoại lại là một mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả. Ánh sáng phản quang từ kim và số của đồng hồ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người và đặc biệt nhìn trừng trừng vào đồng hồ có thể gây căng thẳng tinh thần khiến bạn gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ.

5. Ti vi và thiết bị điện tử khác

Mặc dù việc nằm trên giường và xem ti vi là một sở thích của nhiều người, nhưng đối với người mắc chứng khó ngủ hoặc mất ngủ mãn tính, phòng ngủ thực sự chỉ nên dành cho việc ngủ và sex. Do đó, di chuyển ti vi sang phòng khác hoặc để máy tính khuất tầm nhìn.

6. Không gian

Để có một giấc ngủ ngon, cần có một không gian thoáng mát và rộng rãi. Hãy sắp xếp lại tủ quần áo và đảm bảo rằng không có đống quần áo, sách vở bừa bộn trong phòng hay trên giường. Một căn phòng gọn gàng sạch sẽ sẽ khiến cho tâm trí bạn không bị phân tâm và thư giãn dễ dàng hơn.

7. Không khí

Một mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả khác chính là bầu khí trong lành. Thở dễ dàng sẽ dẫn đến một giấc ngủ ngon. Mở cửa sổ thường xuyên để không khí được lưu thông. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt hệ thống lọc không khí trong phòng ngủ để loại bỏ không khí bị ô nhiễm và các chất gây dị ứng.

7 mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả từ phòng ngủ 2

Không khí trong lành giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ

Cuối cùng, hãy xem xét các liệu pháp sử dụng tinh dầu thơm hoa oải hương, vani, gỗ đàn hương hoặc hoa cúc làm dịu các giác quan trước khi đi ngủ.

Trên đây là 1 số mẹo chữa bệnh mất ngủ mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

D.P

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>