7 mẹo hay trị chứng mất ngủ

Chứng mất ngủ có thể xảy ra với bất kỳ ai trong chúng ta, tại bất cứ thời điểm nào. Nếu cảm thấy khó ngủ vào ban đêm, hãy áp dụng 7 lời khuyên dưới đây giúp trị chứng mất ngủ hiệu quả.

1. Sắp xếp đồ vật gọn gàng

Cơ thể con người rất nhạy cảm với những gì nằm trong tầm mắt. Chính vì vậy, nếu phòng ngủ lộn xộn, sẽ rất khó mang lại một giấc ngủ yên tĩnh. Tất cả sự lộn xộn của các đồ vật trong phòng có thể làm phiền chủ nhân của chúng, ngay cả khi không nhận ra. Do đó, để trị chứng mất ngủ, hãy bỏ đi những đồ vật không còn cần thiết hoặc lưu giữ trong nhà kho.

7 mẹo hay trị chứng mất ngủ 1

Phòng ngủ cần gọn gàng và thoáng mát

2. Thư giãn

Một buổi tối thư giãn sẽ giúp chuẩn bị một giấc ngủ không bị gián đoạn. Hình thành các thói quen hàng đêm như chơi nhạc nhẹ nhàng, đọc sách,… Cắt giảm caffeine và đường. Cân nhắc những gì nạp vào cơ thể sau 5 giờ chiều.

3. Viết nhật ký hàng đêm

Vào mỗi cuối ngày, thói quen viết nhật ký sẽ rất có ích cho giấc ngủ. Bằng cách xem xét lại những gì đã xảy ra trong ngày sẽ giúp cho cơ thể trở nên thư giãn và thoải mái hơn.

meo hay tri chung mat ngu

Thói quen viết nhật ký sẽ giúp giải toả căng thẳng

4. Tạo ra một kế hoạch hành động

Bên cạnh việc lưu lại các sự kiện diễn ra hàng ngày, bạn cũng có thể lập các kế hoạch cho ngày hôm sau dựa trên các sự kiện đó. Cách này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống . Giảm lo lắng và căng thẳng sẽ giúp ích rất nhiều trong điều trị chứng mất ngủ mãn tính.

5. Tìm kiếm sự hỗ trợ

Mất ngủ có thể khiến người bệnh suy nghĩ và cảm thấy bị cô lập. Nói chuyện và chia sẻ với những người bạn tin tưởng về cảm xúc của mình sẽ giúp giải toả những căng thẳng. Đôi khi bác sĩ tâm lý là những người hỗ trợ hữu ích nhất.

6. Vệ sinh giấc ngủ

Nhiều người thường đặt tivi, máy tính làm việc ngay trong phòng ngủ. Điều này có thể tạo ra các loại năng lượng tĩnh. Do đó, hãy di chuyển chúng tới các căn phòng khác và thay vào đó là các loại cây trang trí nhỏ, đặc biệt là hoa oải hương. Hoa oải hương là một hương liệu tuyệt với trong việc trị chứng mất ngủ.

7 mẹo hay trị chứng mất ngủ 2

Tắt các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

7. Thiền định

Thiền định không nhất thiết là phải ngồi toà hoa sen tĩnh tâm. Nếu tỉnh dậy vào 3 giờ sáng, hãy cầu nguyện và lắng nghe. Đây là một cuộc trò chuyện tâm linh, giúp cho người bệnh cải thiện cảm xúc theo chiều hướng tích cực. Thiền định khi không thể ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và bình an và lấy lại được cảm giác buồn ngủ.

Trên đây là 7 mẹo trị chứng mất ngủ hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>