7 nguyên nhân gây ù tai bạn nên biết

Ù tai là căn bệnh thường gặp ở nhiều người đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Vậy nguyên nhân ù tai do đâu? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 7 nguyên nhân gây ù tai thường gặp:

Nguyên nhân do bệnh lý về tai gây nên

7 nguyên nhân gây ù tai cần phải biết 1

Những bệnh lý về tai có thể gây ù tai

Những bệnh như viêm mãng nhĩ bên ngoài, dáy tai nhiều gây tắc, có những dị vật ngoài tai, thủng màng nhĩ, viêm tai giữa cấp và mãn tính…đều có thể dẫn đến chứng ù tai. Bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí là bạn có thể không nghe thấy gì.

Các bệnh về mạch máu

7 nguyên nhân gây ù tai cần phải biết 2

Ù tai do các chứng bệnh về mạch máu

Các chứng bệnh về mạch máu có thể gây tù tai chẳng hạn như: u hình cầu tĩnh mạch cổ, giãn tĩnh mạch tai, dịch huyết quản hay u mạch máu. Chứng ù tai tĩnh mạch phần lớn xuất hiện tạp âm, hiện tượng ù tai giống như nhịp đập của tim.

Rối loạn thần kinh thực vật

7 nguyên nhân gây ù tai cần phải biết 3

Các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật là nguyên nhân ù tai

Một số bệnh rối loạn thần kinh thực vật như thiếu máu não, cao huyết áp, huyết áp thấp , thiếu máu và bệnh tiểu đường có thể dẫn đến ù tai. Trường hợp này thường xuất hiện ở người cao tuổi.

Mệt mỏi, thiếu ngủ, căng thẳng

7 nguyên nhân gây ù tai cần phải biết 4

Ù tai cũng có thể do thiếu ngủ, mệt mỏi và căng thẳng

Làm việc quá sức, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ù tai. Cách tốt nhất làm giảm hiện tượng này là dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Bệnh sẽ tự khỏi.

Dùng nhiều thuốc

7 nguyên nhân gây ù tai cần phải biết 5

Tác dụng phụ do dùng nhiều thuốc gây nên ù tai

Gentamicin, Steptomicin…khi dùng quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ cho tai, dẫn đến ù tai và sụt giảm thính giác. Khi sử dụng thuốc trước hết phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, sử dụng đúng liều lượng cho phép.

Làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn

7 nguyên nhân gây ù tai cần phải biết 6

Ù tai do làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn

Làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn như công trường, xưởng chế tạo máy, máy cưa, máy xẻ…trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng ù tai, thính giác kém. Cách phòng tránh duy nhất là dùng những biện pháp bảo vệ tai như đeo thiết bị chống ồn.

Cà phê và rượu cồn

7 nguyên nhân gây ù tai cần phải biết 7

Sử dụng nhiều cà phê và rượu cồn có thể bị ù tai

Đây là hai thứ làm cho chứng ù tai nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó hút thuốc lá có thể khiến oxi trong máu giảm xuống làm ảnh hưởng đến thính giác. Hãy thay đổi thói quen để có một cuộc sống lành mạnh.

Trên đây là những nguyên nhân gây ù tai bạn cần phải biết. Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>