7 Tác nhân làm Răng xỉn màu

Có thể bạn sẽ không từ bỏ nó hoàn toàn nhưng nếu hạn chế được ở mức tối đa, chắc chắn hàm răng bạn sẽ trắng đẹp hơn.

Có thể bạn sẽ không từ bỏ nó hoàn toàn nhưng nếu hạn chế được ở mức tối đa, chắc chắn hàm răng bạn sẽ trắng đẹp hơn.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Dù dùng một số lượng nhỏ, cà phê vẫn rất gây hại cho men răng.

1. Cà phê

Rất nhiều người yêu thích cà phê nhưng không may rằng đó chính là một trong những nguyên nhân khiến răng ngày càng ố vàng và xỉn màu, thậm chí bạn chỉ dùng với một số lượng nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn không thể từ bỏ được thói quen này thì sau mỗi lần uống nên súc miệng và đánh răng thật kĩ.

http://xinhxinh.com.vn/UserFiles/Image/0-2010/06-2010/22/ld/201062212033-2.jpg

Các loại quả thẫm màu cũng là kẻ địch cho màu răng trắng sáng.

2. Trà

Cũng tương tự như cà phê, trà cũng khiến màu răng của bạn có vấn đều. Tuy nhiên trong các loại trà thì trà xanh hay trà trắng sẽ không làm tổn hại màu răng của bạn nhưng trà đen thì có. Chính vì vậy hãy tránh xa loại trà này.

3. Sô cô la

Sô cô la cũng có khả năng làm biến màu hàm răng của bạn. Thế nên nếu gặp khó khăn trong việc từ bỏ loại đồ ăn có sức hấp dẫn này thì cũng nên hạn chế nếu muốn có một hàm răng trắng đẹp.

http://xinhxinh.com.vn/UserFiles/Image/0-2010/06-2010/22/ld/201062212033-1.jpg

Bạn phải biết hạn chế đến mức tối đa những tác nhân gây ảnh hưởng tới màu răng của mình.

4. Cây việt quất

Nước ép và màu da của quả nam việt quất đều có chứa chất nhuộm màu vĩnh cửu điều đó có nghĩa là nếu bạn ăn nhiều loại quả này thì răng bạn cũng bị biến màu đồng thời

5. Colas

Colas (như Coca Cola hay Pepsi) là một thành phần chất gây hại đặc biệt cho màu răng. Nó không chỉ làm tăng lượng đường, axit và một số thành phần chất không có lợi khác cho cơ thể mà còn ‘địch thủ’ của màu răng và hơi thở thơm tho.

(eva)

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>