7 thực giảm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Những gì bạn ăn uống hàng ngày rất quan trọng với sức khoẻ não bộ. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho não bộ và giúp phòng giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

1. Quả óc chó (hạnh nhân, quả hồ đào, hạt dẻ)

Quả óc chó tuy nhỏ nhưng lại mang lại giá trị dinh dưỡng rất lớn. Nó có chứa omega – 3, chất béo tốt cho não bộ. Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, quả óc chó có thể cải thiện trí nhớ và khả năng phối hợp. Quả óc chó cũng chứa vitamin E và flavonoid giúp bảo vệ não bộ

qua oc cho

Quả óc chó giúp tăng cường trí nhớ

2. Cá hồi (Cá thu, cá mòi)

Cũng chứa hàm lượng chất béo omega – 3 lớn, cá hồi có thể làm giảm nồng độ beta-amyloid trong máu – một protein gây mất trí nhớ ở người có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Cá tươi là tốt nhất, nhưng cũng có thể bổ sung viên uống dầu cá.

3. Quả mọng

Chất chống oxy hoá giống như cây chổi trong cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể. Quả mọng có chứa polyphenol, một chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và cho phép tế bào não hoạt động. Quả mọng cũng làm tăng khả năng xử lý thông tin của não bộ. Dâu tây, việt quất, nam việt quất,… đều tốt cho não bộ.

qua dau tay

Quả dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hoá

4. Rau bina (cải xoăn, rau lá xanh khác)

Rau bina có chứa đầy đủ chất chống oxy hoá và chất xơ. Trong một nghiên cứu tại Mỹ, phụ nữ trên 60 tuổi ăn nhiều rau lá xanh hơn có trí nhớ tốt hơn. Và nghiên cứu mới đây cho thấy, vitamin C trong rau bina có thể giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

5. Nghệ.

Nghệ có chứa tinh chất curcumin có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Vitamin D3 kết hợp với curcumin có thể giúp hệ thống miễn dịch loại bỏ các axit amin tạo thành các mảng bám trong não liên kết với bệnh Alzheimer.

6. Cà phê

Những người trên 65 tuổi uống 3 cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer từ 2 đến 4 năm so với người uống ít cà phê. Cà phê có tác động tích cực ngay cả đối với những người cao tuổi, những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

thuc pham giam nguy co mac benh Alzheimer

Cà phê tốt cho người bệnh Alzheimer

7. Socola

Socola đen có chứa flavonoid, một hợp chất giúp tăng tuần hoàn trong cơ thể, đồng thời có thể làm chậm ảnh hưởng của chứng mất trí nhớ. Trong một nghiên cứu tại Ý, những người lớn tuổi có triệu chứng nhẹ của bệnh mất trí nhớ uống ca cao với số lượng lớn có khả năng tiến triển bệnh chậm hơn.

Alzheimer là bệnh phổ biến ở những người cao tuổi. Do đó, cần có chế độ ăn uống phù hợp để giảm nguy cơ mắc bệnh theo thời gian.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>