7 thực phẩm quan trọng làm trắng răng tự nhiên

Nghiên cứu cho thấy, một số thực phẩm có khả năng bảo vệ răng và nướu răng của bạn khỏi sự xâm nhập vi khuẩn và làm trắng răng tự nhiên.

 

Một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất đối với việc làm trắng răng tự nhiên là ăn các loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa sự đổi màu và đem đến cho bạn một nụ cười tươi sáng. Vậy tại sao bạn không sử dụng các loại thực phẩm này để làm trắng răng thay vì sử dụng những loại thực phẩm làm cho răng vàng ố và không khỏe mạnh. Nghiên cứu từ AACD cho thấy 99,2% người trưởng thành cảm thấy rằng một nụ cười trắng sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giao tiếp xã hội.

Để có một nụ cười tươi sáng, bạn nên sử dụng những thực phẩm làm trắng răng tự nhiên dưới đây:

1.Dứa

7 thực phẩm quan trọng làm trắng răng tự nhiên 1

Enzym bromelain có trong dứa đánh bật các vết ố trên răng dễ dàng

Đây là loại quả tuyệt vời có thể làm trắng răng tự nhiên. Dứa có chứa enzyme bromelain có thể loại bỏ vết bẩn tự nhiên dễ dàng. Bromelain cũng hỗ trợ trong việc loại bỏ các mảng bám trên răng, hơn thế việc loại bỏ các mảng bám là quan trọng đối để có hàm răng trắng vì các mảng bám chứa vi khuẩn gây xói mòn men răng của bạn. Bromelain trong dứa cũng giúp bạn thoát khỏi chứng khó tiêu và ợ nóng cũng như tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Vì vậy khi thêm dứa vào chế độ ăn của bạn, sẽ không chỉ làm trắng răng mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh.

2.Cà rốt

7 thực phẩm quan trọng làm trắng răng tự nhiên 2

Vitamin A có trong cà rốt rất tốt cho răng

Đây là một loại thực phẩm rất quan trọng giúp răng trắng sáng, lý do là cà rốt có chứa vitamin A. Vitamin A rất cần thiết cho men răng. Các AACD khuyến cáo rằng nên ăn sống cà rốt bởi nó sẽ kích thích salivia kết hợp cùng với Vitamin A tạo thành một chất tẩy rửa tự nhiên cho răng của bạn.

3. Pho mát

7 thực phẩm quan trọng làm trắng răng tự nhiên 3

Canxi, photpho và prrotein có trong pho mát giúp răng bạn trắng sáng

Pho mát có chứa canxi, phốt pho, và protein. Theo các AACD, sự kết hợp của ba chất trên giống như một bộ đệm cho các axit trong miệng, giúp sửa chữa các lỗ hổng cho răng đem lại cho bạn một nụ cười trắng sáng tự nhiên.

4. Hành tây

7 thực phẩm quan trọng làm trắng răng tự nhiên 4

Hợp chất Thiosulfinates và thiosufonates có trong hành tây giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại cho răng

Thiosulfinates và Thiosulfonates là hợp chất sulfare được tìm thấy trong hành tây. Hợp chất này giúp bạn loại bỏ vi khuẩn khiến răng của bạn bị hư hỏng. Tuy nhiên nếu sử dụng hành tây bạn phải ăn sống như vậy mới có hiệu quả. Nếu bạn bị dị ứng hoặc bạn chỉ không thích hành tây hãy sử dụng tỏi vì tỏi cũng có Thiosulfinate và Thiosulfonate.

5. Cá hồi

7 thực phẩm quan trọng làm trắng răng tự nhiên 5

Vitamin D có trong cá hồi giúp tổng hợp canxi và photpho cho răng chắc khỏe

Cá hồi có chứa vitamin D.Một trong những chức năng chính của vitamin D là hỗ trợ trong sự hấp thu canxi và phốt pho. Hai chất này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương và răng của bạn.

6. Bông cải xanh

7 thực phẩm quan trọng làm trắng răng tự nhiên 6

Sắt có trong bông cải xanh bảo vệ bề mặt ngoài của răng luôn trắng sáng

Bông cải xanh có chứa nhiều sắt giúp bảo vệ bề mặt ngoài của răng. Sắt trong bông cải xanh đóng vai trò như rào cản chống lại các axit làm hại men răng.

7.Dâu tây

7 thực phẩm quan trọng làm trắng răng tự nhiên 7

Axit milic trong dâu tây giúp loại bỏ sự đổi màu của răng

Quả dâu tây có chứa axit malic giúp loại bỏ sự đổi màu của răng. Chỉ cần ăn dâu tây mõi ngày sẽ giúp ích cho việc làm trắng răng của bạn. Đây là cách làm trắng răng tự nhiên rất đơn giản.

Hướng dẫn: Nghiền nhỏ một quả dâu tây sau đó trộn với baking soda thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó cho hỗn hợp lên trên bề mặt răng bằng bàn chải đánh và chải răng như bình thường. Bạn nên chải răng trong 5 phút( để axit malic loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt răng) sau đó chải lại bằng kem đánh răng. Bạn thực hiện phương pháp này mỗi tuần một lần.

Chúc bạn thành công!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>