7 thực phẩm trị bệnh mất ngủ hiệu quả

Có rất nhiều loại thực phẩm có thể giúp bạn ngủ ngon, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những thực phẩm trị bệnh mất ngủ hiệu quả.

 

1. Sữa ấm

7 thực phẩm trị bệnh mất ngủ hiệu quả 1

Một ly sữa ấm trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn

Uống một ly sữa tươi ấm áp sẽ làm cho bạn ngủ ngon hơn, trị bệnh mất ngủ hiệu quả. Sữa có axit tryptophan và amin có chức năng như một loại thuốc trị bệnh mất ngủ.  Canxi có trong sữa sẽ làm cho não trở nên bình tĩnh hơn và làm cho bạn ngủ trong nhiều giờ.

2. Trà

7 thực phẩm trị bệnh mất ngủ hiệu quả 2

Trà xanh giúp tâm trí bạn thoải mái

Trà rất hiệu quả để làm cho tâm trí của bạn trở nên thoải mái. Antidoksidan cao và hương thơm sẽ làm cho não trở nên lo lắng. Uống một ly trà xanh trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm.
3. Mật ong

7 thực phẩm trị bệnh mất ngủ hiệu quả 3

Hàm lượng đường cao trong mật ong giúp não thư giãn hiệu quả

Mật ong được là loại thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả. Mật ong có nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể. Hàm lượng đường cao sẽ làm cho não của bạn thoải mái hơn, một số nghiên cứu khác ở phương Tây cho rằng đường cao sẽ làm cho não bộ con người bình tĩnh hơn và không nhạy cảm với tiếng ồn và thay đổi hình ảnh xung quanh nó. Vì vậy mật ong chính là liều thuốc trị bệnh mất ngủ tuyệt vời cho bạn.

4. Hạnh nhân

7 thực phẩm trị bệnh mất ngủ hiệu quả 4

Hàm lượng calo và protein trong hạnh nhân giúp ổn định đường huyết, ngủ sâu giấc

Hạnh nhân có hàm lượng protein và calo cao. Ăn bánh mì với 2 muỗng canh bơ hạnh nhân để có được một huyết áp bình thường do đó bạn có thể ngủ ngon hơn khi huyết áp đã ổn định.

5. Chuối

7 thực phẩm trị bệnh mất ngủ hiệu quả 5

Hàm lượng dinh dưỡng trong chuối giúp các dây thần kinh thư giãn

Nhiều chuyên gia y tế cho rằng chuối có chức năng giống như viên thuốc ngủ. Chuối chứa nhiều melatonin và serotonin, magiê làm cho dây thần kinh của cơ thể và cơ bắp trở nên thoải mái. Ăn chuối giúp bạn có giấc ngủ như ý.

6. Cerry

7 thực phẩm trị bệnh mất ngủ hiệu quả 6

Cherry chữa mất ngủ hiệu quả

Cerry là loại trái cây rất ngon chứa hàm lượng melatoninn cao. Theo nghiên cứu khác melatonin được đề cập đến như một viên thuốc ngủ cho những người bị chứng mất ngủ.

7. Trứng

7 thực phẩm trị bệnh mất ngủ hiệu quả 7

Trứng luộc có nhiều chất đạm giúp bạn ngủ ngon

Mất ngủ có thể được gây ra bởi thiếu lượng protein trong cơ thể. Trứng luộc có nhiều chất đạm. Giúp bạn ngủ ngon và trị bệnh mất ngủ hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>