7 triệu chứng bệnh tiểu đường thường gặp

Mệnh danh là ‘kẻ giết người thầm lặng’, tiểu đường là 1 trong 10 nguyên nhân chính cướp đi sinh mạng 4.6 triệu người mỗi năm. Vậy triệu chứng bệnh tiểu đường là gì?

 

Tìm hiểu triệu chứng bệnh tiểu đường 1

Bệnh tiểu đường hay kẻ giết người thầm lặng

Dù đã uống đủ nước, không hoạt động quá nhiều nhưng bạn vẫn luôn cảm thấy khát nước. Đó chính là một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường thường gặp ở giai đoạn đầu của bệnh. Khi thấy xuất hiện hiên tượng trên, bạn nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng họp lí để không làm tăng lượng đường huyết trong máu.

Hay cảm thấy đói bụng là triệu chứng bệnh tiểu đường do lượng đường trong máu của người bệnh bị suy giảm, khiến họ nghĩ rằng mình đang đói và cần bổ sung dinh dưỡng cần thiết đẻ có thể tiếp tục các hoạt động trong  ngày, dù khoảng thời gian đó cách bữa ăn của bạn không quá dài.

Triệu chứng bệnh tiểu đường  dễ thấy

Thường xuyên đói bụng cũng có thể là triệu chứng bệnh tiểu đường

Khi nhận thấy cân nặng của mình giảm đột ngột liên tiếp trong vòng 2-3 tháng thì bạn nên tới cơ sở y tế để được tư vấn. Có thể sự giảm cân đó là triệu chứng bệnh tiểu đường bởi lượng đường huyết trong máu tăng cao , các tế bào không nhận được glucozơ cần thiết để duy trì hoạt động dẫn đến cơ thể phải lấy nguồn năng lượng và protein ở cơ bắp. Đồng thời, thận cũng phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ lượng đường dư thừa, tiêu hủy calo cho cơ thể.

Đi vệ sinh ban đêm nhiều lần do cơ thể phải thải lượng glucozơ ra bên ngoài, giảm sự dư thừa, lâu dần có thể dẫn đến tình trạng thận yếu. Đây cũng là triệu chứng bệnh tiểu đường khá tiêu biểu.

Biểu hiện bất thương trên da như: ngứa, khô, nhất là ở các vùng : cổ, nách…chính là triệu chứng bệnh tiểu đường. Nguyên nhân do đã có những biến đổi, tác động của quá trình kháng insulin xảy ra tại khu vực này.

Triệu chứng bệnh tiểu đường trên da

Khô, ngứa cổ là triệu chứng bệnh tiểu đường thường thấy

Vết thường, nhiễm trùng, chảy máu, các vết bầm tím lâu lành hơn so với thông thường. Lí giải cho điều này các bác sĩ cho rằng mạch máu trong cơ thể khi đó đã bị phá vở bởi lượng đường lưu thông trong vùng động mạch, tĩnh mạch quá nhiều nên thời gian máu đi tới các vùng khác trong cơ thể, đặc biệt là phần bị tổn thường sẽ chậm hơn bình thường.

Thị lực giảm cũng là một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường , hàm lượng đường trong cơ thể cao đẫn dến tình trạng thay đổi kích thước thấu kính của mắt, độ khúc xạ bị biến đổi, tầm nhìn giảm, nếu nhìn thấy ánh nắng cảm giác sẽ khó chịu, mắt nhấp nhày. Nếu tình trạng này xảy ra liên tục cần chữa trị ngay nếu không mắt sẽ bị tổn thương, có thể dẫn tới mù lòa.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>