8 biện pháp tự nhiên giúp giảm đau dạ dày

Gừng, hoa cúc, bạc hà, lô hội,… là những thảo dược tự nhiên giúp giảm các cơn đau dạ dày mãn tính. Bạn không cần dùng thuốc có tác dụng phụ, những sản phẩm tự nhiên và có sẵn trong mỗi gian bếp của gia đình đều có thể giúp giảm các cơn đau dạ dày.

1. Gừng

Ngoài đặc tính chống viêm và lợi ích sức khoẻ khác, gừng hỗ trợ hệ tiêu hoá và giảm bớt cơn đau dạ dày. Gừng tươi là tốt nhất, nhưng người bệnh có thể dùng trà gừng thay thế. Ngoài ra, gừng là gia vị tốt cho các món ăn.

tac dung cua gung

Gừng giúp giảm đau dạ dày

2. Bạc hà cay

Giống như gừng, bạc hà tươi rất tốt để giảm các cơn đau dạ dày. Người bệnh có thể sử dụng một cốc nước ấm và vài nhánh bạc hà tạo thành trà bạc hà. Nếu không có bạc hà tươi, có thể lựa chọn các sản phẩm bổ sung như trà, kẹo bạc hà. Tuy nhiên, kẹo bạc hà chứa nhiều đường, do đó cần xem xét  nếu sử dụng lâu dài. Bạc hà cũng có tác dụng kích thích tiêu hoá, kích thích sự thèm ăn và là phương pháp tốt giảm cơn đau bụng kinh.

3. Cam thảo hoặc cây thì là

Hương vị của cam thảo và thì là khá giống nhau và tốt cho các cơn đau dạ dày. Cam thảo và thì là có thể tìm thấy ở các loại trà thảo dược. Có thể nhai một miếng cam thảo sau bữa ăn để giảm cam giác đầy hơi và chứng khó tiêu. Cam thảo có thể làm tăng huyết áp và làm trầm trọng hơn tình trạng viêm loét nhưng chỉ khi sử dụng với số lượng lớn.

4. Hoa cúc

Trà hoa cúc có thể làm dịu các cơn đau dạ dày và làm ổn định các dây thần kinh. Nếu gặp khó khăn khi ngủ, trà hoa cúc có thể giúp an thần. Trà hoa cúc cũng là một loại trà thảo dược phổ biến dễ tìm tại Việt Nam

tra hoa cuc tot cho tieu hoa

Trà hoa cúc tốt cho dạ dày

5. Nước chanh

Chanh là một loại quả phổ biến. Nếu không có gừng, bạc hà, bạn có thể sử dụng nửa quả chanh và một cốc nước ấm. Nước chanh có thể làm giảm các cơn đau dạ dày.

6. Nước muối ấm

Nước muối ấm không chỉ giúp giảm các cơn đau họng, nó còn có thể giảm bớt các rối loạn dạ dày. Một cốc nước ấm và một muỗng cà phê muối là tất cả những gì bạn cần. Nhưng nếu có bệnh huyết áp cao, nên cân nhắc khi sử dụng.

nuoc muoi am

Nước muối ấm có thể làm giảm các rối loạn dạ dày

7. Nước ép lô hội

Đối với một số người lô hội có tác dụng tuyệt vời để giảm các triệu chứng liên quan tới đường ruột. Lô hộ cũng có tác dụng điều trị táo bón, đầy hơi, tiêu chảy và chuột rút.

8. Giấm táo

Giấm táo giống như một chất làm sạch và khử trùng. Nó cũng có tác dụng hỗ trợ hệ thống tiêu hoá, giúp hấp thụ chất dinh dường và điều tị đau dạ dày. Chỉ cần pha một muỗng cà phê giấm táo vào một ly nước ấm và uống trước bữa ăn sẽ có hiệu quả trong việc hấp thu chất dinh dưỡng.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>