8 bước trị chứng mất ngủ hiệu quả

Sau một ngày làm việc và học tập vất vả hẳn là ai cũng mong có được giấc ngủ ngon. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lời khuyên của Craig Weller để bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và không phải lo sợ bị mất ngủ cả đêm.

NamThaoDuoc.Com xin giới thiệu với bạn 8 bước trị chứng mất ngủ hiệu quả:

1. Giữ phòng ngủ lạnh

Đối với hầu hết mọi người, nhiệt độ lý tưởng để ngủ là từ 15-20 độ. Nếu bạn không có điều hòa để kiểm soát nhiệt độ trong phòng ngủ, bạn có thể thay thế bằng một chiếc quạt máy.

2. Duy trì ánh sáng trong phòng ngủ càng tối càng tốt

Ngay cả một lượng nhỏ ánh sáng chiếu vào cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin và làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

Vì vậy hãy tắt các thiết bị điện có đèn Led trước khi đi ngủ nhé. Bạn cũng có thể đeo mặt nạ ngủ, hiệu quả sẽ khá bất ngờ đấy.

3. Kiểm soát ánh sáng màu đỏ và xanh

Bạn dễ bị tỉnh giấc bởi ánh sáng màu xanh lam, giống như ánh sáng mặt trời vào buổi trưa hoặc những gì phát ra từ màn hình máy tính.

Ngược lại, ánh sáng màu đỏ ấm áp lại không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Vậy tại sao bạn không sử dụng đèn ngủ màu đỏ cho căn phòng của mình nhỉ. Bạn sẽ thấy mình đang trị chứng mất ngủ của mình hiệu quả đấy.

4. Không sử dụng điện thoại di động khi đi ngủ

Dùng đồng hồ báo thức thay vì dùng điện thoại di động

Bức xạ phát ra từ điện thoại di động có thể gây ra chứng mất ngủ và ảnh hưởng đến giấc ngủ sâu.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại để làm đồng hồ báo thức thì hãy dừng lại ngay. Hãy thay thế nó bằng một chiếc đồng hồ chạy pin bình thường và tắt điện thoại trước khi đi ngủ, khi đó bạn sẽ không còn bị phân tâm bởi những tin nhắn hoặc email gửi đến lúc nửa đêm nữa.

5. Giữ căn phòng thật yên tĩnh

Những tiếng ồn giao thông, tiếng nói chuyện, tiếng ầm ĩ từ bên ngoài là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến bạn khó ngủ.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng nút bịt tai hoặc nếu bạn ở chung phòng với bạn bè hoặc gia đình, hãy lịch sự đề nghị họ giảm tiếng động ồn ào xuống thấp nhất có thể.

6. Lập thời gian biểu và nghiêm túc thực hiện

Hãy cố gắng thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, ngay cả vào cuối tuần. Nếu bạn thức khuya, cũng đừng ngủ bù vào buổi sáng. Thay vào đó, bạn hãy lên kế hoạch đi ngủ sớm hơn một chút vào hôm sau.

7. Đọc sách khoảng 15 phút trước khi đi ngủ

Đọc sách trước khi đi ngủ chữa chứng mất ngủHãy chọn một cuốn sách bạn ít đọc và đọc trong 15 phút trước khi đi ngủ. Lý do ư? Vì nếu bạn chọn môt cuốn sách yêu thích bạn rất dễ bị cuốn theo nó và khó mà đi ngủ đúng giờ. Hãy nhớ rằng đọc sách lúc này chỉ để thư giãn và giúp bạn ngủ ngon hơn mà thôi.

8. Ngủ trên một tấm nệm tốt

Một chiếc giường tốt là một khoản đầu tư xứng đáng để đảm bảo bạn luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi nằm trên nó. Nếu bạn đang sở hữu chiếc giường hoặc nệm quá cứng và không đủ êm ái, hoặc ấm áp, hãy mau chóng thay thế bằng một chiếc tốt hơn thôi. Sức khỏe là quan trọng trên hết phải không nào.

Trên đây là 8 bước trị chứng mất ngủ hiệu quả. Chúc các bạn có 1 sức khỏe tốt!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>