8 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả

Viêm họng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không khắc phục sẽ để lại những biến chứng khó lường. 10 cách điều trị viêm họng dưới đây sẽ giúp bạn.

Thuốc chống viêm

8 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 1

Thuốc chống viêm điều trị viêm họng cực hiệu quả

Một trong những phương pháp điều trị viêm họng hiệu quả nhất khi bị viêm họng là sử dụng thuốc chống viêm. Bạn có thể sử dụng thuốc chống viêm không có steroid (NSAID) như Advil hoặc Aleve.Những loại thuốc này là thuốc giảm đau kết hợp với chống viêm, vì vậy nó sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và cũng sẽ làm giảm một số triệu chứng liên quan đến đau họng.

Súc miệng nước muối

8 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 2

Súc miệng bằng nước muối hàng ngày làm giảm sưng viêm

Một số nghiên cứu đã cho thấy việc súc miệng nhiều lần trong ngày bằng nước muối ấm có thể làm giảm sưng trong cổ họng và nới lỏng chất nhầy, giúp đỡ bạn tuôn ra chất gây kích ứng hoặc vi khuẩn. Các bác sĩ thường khuyên bạn nên hòa tan nửa muỗng cà phê muối trong một cốc nước.Nếu vị mặn của nước muối gây khó chịu cho bạn, hãy thử thêm một lượng nhỏ mật ong để làm ngọt hỗn hợp trên . (Nên nhớ nhổ nước ra sau khi súc miệng, thay vì nuốt!)

Viên ngậm và thuốc xịt

8 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 3

Viêm ngậm ho làm ẩm cổ họng và kháng viêm

Kẹo ngậm ho sẽ kích thích sản xuất nước bọt, có thể giữ ẩm cho cổ họng của bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình những hương vị khác nhau để làm mát cổ họng như tinh dầu bạc hà hoặc bạch đàn. Thuốc xịt như Chloraseptic tạo ra một hiệu ứng tương tự như thuốc uống làm mát. Nó sẽ không chữa khỏi hoàn toàn bệnh đau cổ họng của bạn nhưng có thể giúp giảm đau tạm thời. Thành phần hoạt chất của Chloraseptic, phenol, là một chất khử trùng trong nước mà còn có tính chất kháng khuẩn.

Xi-ro chữa ho

8 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 4

Xi-ro ho làm giảm đua nhức khi viêm họng

Thậm chí nếu bạn không có triệu chứng ho, xi-ro chữa ho có thể giúp giảm bớt đau nhức. Giống như kẹo ngậm và thuốc xịt, xi-ro cũng giúp cổ họng của bạn giảm đau tạm thời. Nếu bạn đang bận rộn với hàng núi công việc chưa giải quyết, hãy chọn loại xi-ro không gây buồn ngủ. Nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề về khó ngủ do đau họng, một số loại thuốc ban đêm như Nyquil (trong đó có một loại thuốc giảm đau và thuốc kháng histamin) hay Robitussin AC (guaifenesin và codeine) có thể làm giảm đau và giúp bạn có được giấc ngủ dễ chịu hơn.

Nước

8 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 5

Uống nước rất quan trọng đặc biệt khi cổ họng bị viêm

Uống nước hàng ngày rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang bị bệnh và cổ họng của bạn bị kích thích hoặc bị viêm. Bạn nên uống đủ nước để điều trị viêm họng. Điều này sẽ giúp màng nhầy ẩm ướt, có khả năng chống lại vi khuẩn và các chất kích thích như chất gây dị ứng, làm cho cơ thể của bạn tốt hơn có thể chống lại các triệu chứng cảm lạnh. Bạn cũng có thể thay đổi với những loại nước có ít đường, như nước ép trái cây hoặc một cái gì đó mặn như nước luộc gà.

Trà

8 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 6

Trà thảo dược sẽ giúp bạn làm dịu cơn đau nhức

Mệt mỏi và căng thẳng khiến bạn viêm họng? Trà thảo dược có thể giúp bạn, cứu trợ nhẹ nhàng cho cổ họng bị đau. Hơn, các loại trà thảo dược không hề nguy hiểm cho cổ họng của bạn,chất chống oxy hóa có trong trà được cho là để tăng cường khả năng miễn dịch và tránh khỏi nhiễm trùng. Bạn có thể thêm một muỗng cà phê mật ong. Chất kháng khuẩn trong mật ong có thể giúp bạn điều trị viêm họng nhanh hơn.

Súp gà

8 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 7

Súp gà tốt cho cổ họng khi bị đau

Một biện pháp khắc phục viêm họng từ lâu đời do cảm lạnh đó là súp gà. Súp gà có thể giúp làm dịu cổ họng bị đau. Các natri trong nước dùng có đặc tính kháng viêm, và sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Soup có thêm lợi ích khi bạn đang bị bệnh: Ăn có thể gây đau đớn và khó khăn với một sưng lên hoặc rất đau họng, để nhấm nháp một số chất dinh dưỡng lỏng sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng bạn cần để chống nhiễm trùng của bạn.

Kẹo dẻo

8 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả 8

Các lớp gelatin trong kẹo dẻo làm dịu cơn đau do viêm họng

Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng rằng kẹo dẻo có thể trị ho, cảm lạnh và viêm họng. Nhưng theo báo cáo giai thoại, kẹo dẻo hiện đại có thể giúp giảm đau khi viêm họng, có thể bởi vì các lớp gelatin và giúp làm dịu cơn đau . Nếu cổ họng của bạn thực sự sưng lên và đau khi nuốt bất cứ cái gì, có thể lấy một cái gì đó trơn và ngọt ngào như kẹo dẻo để cứu trợ.

Trên đây là 8 cách điều trị viêm họng cực hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn!

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>